Một cảnh sát Indonesia bị bắn chết, vướng tin đồn yêu đương vợ sếp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cảnh sát quốc gia Indonesia vừa đình chỉ một vị tướng 2 sao, sau khi vệ sĩ của ông này bị bắn chết trong một tình huống đáng ngờ khi đang làm nhiệm vụ ở nhà của sếp.
Một cảnh sát Indonesia bị bắn chết, vướng tin đồn yêu đương vợ sếp ảnh 1

Cảnh sát trưởng quốc gia Indonesia Listyo Sigit Prabowo thông báo đình chỉ Tổng thanh tra Ferdy Sambo ngày 18/7

Ngày 18/7, Cảnh sát trưởng Listyo Sigit Prabowo cho biết Tổng thanh tra Ferdy Sambo bị đình chỉ chức vụ đứng đầu lực lượng xử lý các vấn đề nội bộ, trong lúc chờ điều tra vụ bắn chết cảnh sát 27 tuổi Nopryansyah Yosua Hutabarat.

Phát biểu với báo chí tại trụ sở ở Jarkta, ông Probowo cho biết quyết định đình chỉ được đưa ra để bảo đảm quá trình điều tra diễn ra khách quan, minh bạch và đúng trách nhiệm.

Hutabarat là một trung sĩ cảnh sát, được phân công bảo vệ gia đình ông Sambo. Anh này bị bắn chết vào ngày 8/7, với hàng loạt vết đạn trên người. Cảnh sát cho biết Hutabarat bị một cảnh sát khác bắn chết trong vụ đấu súng tại nhà ông Sambo.

Cảnh sát nói rằng Hutabarat đã tấn công tình dục vợ của ông Sambo, trong khi viên cảnh sát kia cố bảo vệ người phụ nữ.

Vụ án được công bố hôm 11/7. Cảnh sát cho biết các camera giám sát đã ghi lại diễn biến tại hiện trường.

Trong khi đó, báo chí trong nước viết rằng không có người hàng xóm nào của nhà ông Sambo nghe thấy tiếng súng nổ hay thấy xe cứu thương đến hiện trường.

Báo chí trong nước dẫn lời luật sư của gia đình Hutabarat cho biết trên người viên cảnh sát này có 7 vết đạn bắn. Các luật sư cũng nói rằng Hutabarat bị trật khớp vai và hàm, trên người còn có nhiều vết cắt và bầm tím.

Những thông tin đó khiến một số trang tin địa phương suy đoán rằng viên cảnh sát này đã có quan hệ tình cảm với vợ ông Sambo, sau đó bị phát hiện nên bị tra tấn và giết chết. Cảnh sát từ chối bình luận về giả thuyết này.

Theo CNA
MỚI - NÓNG