Một bác sĩ ở Quảng Nam nộp hơn 650 triệu đồng để... thôi việc

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.
TPO - Một bác sỹ ở Quảng Nam thuộc diện thu hút nhân tài đã bồi thường 655 triệu đồng do đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam cho biết, BS Phan Xuân Khoa vừa có đơn xin nghỉ việc vì lý do gia đình. Do phá vỡ cam kết nên bác sĩ Khoa phải bồi thường cho bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam 58 triệu đồng, bồi thường cho UBND tỉnh Quảng Nam 597 triệu đồng.

Bác sĩ Phan Xuân Khoa (SN1991) công tác tại Khoa Gây mê phẫu thuật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Năm 2016, bác sĩ Khoa về làm việc cho BVĐK tỉnh Quảng Nam theo chính sách thu hút bác sĩ về làm việc tại các cơ sở y tế công lập. Bác sĩ Khoa đã ký hợp đồng với Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam cam kết làm việc tại BVĐK tỉnh trong thời gian 12 năm, được nhận tổng số tiền 350 triệu đồng. Trong đó, 250 triệu đồng là tiền ưu đãi tốt nghiệp ĐH loại giỏi và 100 triệu đồng tiền hỗ trợ mua đất làm nhà ở. Ngoài ra, bác sĩ Khoa được BVĐK cử đi học chuyên khoa định hướng về gây mê phẫu thuật tại BV Chợ Rẫy (TP HCM).

Theo ông Lê Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, trong hợp đồng quy định rõ nếu bác sĩ nào vi phạm cam kết sẽ phải bồi thường gấp đôi nên trong trường hợp này, do bác sĩ Khoa đơn phương chấm dứt hợp đồng nên phải bồi thường cho nhà nước và hiện nay bác sĩ Khoa đã chuyển đủ số tiền phải bồi thường cho ngân sách tỉnh.

Đề án thu hút bác sĩ về công tác tại các cơ sở y tế công lập được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt vào năm 2014, đến nay đã bước vào giai đoạn 2 (năm 2017-2020). Theo đề án này, bác sĩ tốt nghiệp đại học chính quy tại các Trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Y – Dược TP HCM, ĐH Y – Dược Huế tốt nghiệp loại giỏi sẽ nhận được 250 triệu đồng; tốt nghiệp loại khá nhận được 230 triệu đồng; tốt nghiệp loại trung bình, trung bình khá nhận được 200 triệu đồng. Thạc sỹ, BSCKI được nhận 300 triệu đồng; BS nội trú, BSCKII 350 triệu đồng và TS là 500 triệu đồng. Ngoài ra, còn được nhận 100 triệu đồng tiền hỗ trợ mua đất để làm nhà ở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Quảng cáo “nổ” công dụng của một số sản phẩm có chứa Xuyên tâm liên

Thực phẩm chức năng, thuốc đông y tung hoành trục lợi

TP - Theo các chuyên gia, việc Bộ Y tế đưa 12 sản phẩm vào danh mục sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 (trong đó cả sản phẩm đang thử nghiệm) và sau đó buộc phải thu hồi khiến người dân hoang mang. Ðiều này đã tạo cơ hội chưa từng có để các doanh nghiệp tăng giá bán trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ý kiến chuyên gia cho rằng cần xử lý nghiêm vụ việc này.