Góp vào Quỹ vắc- xin phòng, chống COVID-19:

Mong được sẻ chia với cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành (trái) trao tặng quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 số tiền 500 tỷ đồng
Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành (trái) trao tặng quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 số tiền 500 tỷ đồng
TP - Mỗi doanh nghiệp kinh doanh một lĩnh vực, ngành nghề khác nhau nhưng khi đất nước cần, họ sẵn sàng đóng góp vào Quỹ vắc- xin phòng, chống COVID-19 với mong muốn cùng chung tay đưa Việt Nam sớm trở lại những ngày bình yên.

Vui vì việc làm ý nghĩa

Dịch bệnh bùng phát 2 năm qua, khiến nhiều doanh nghiệp lao đao nhưng khi Chính phủ quyết định thành lập Quỹ vắc -xin phòng, chống COVID-19, nhiều doanh nghiệp hăng hái đóng góp với tấm lòng vì sức khỏe cộng đồng, chung tay cùng cả nước vượt qua mọi khó khăn và đẩy lùi đại dịch. Điển hình, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành đã trao tặng Quỹ vắc- xin phòng, chống COVID-19 số tiền 500 tỷ đồng.

Trước đó, thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm và phu nhân là Anh hùng Lao động Trần Cẩm Nhung cũng đã ủng hộ hơn 20 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID- 19 của Bộ đội biên phòng và các đơn vị trong tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch Golf Long Thành nói rằng gia đình ông từng ra miền Bắc tập kết sau năm 1954, bản thân ông được học tập và nuôi dưỡng tại trường học sinh miền Nam trên đất Bắc, trưởng thành trong quân đội. “Là một cựu chiến binh có điều kiện làm ăn, có chút thành công, tôi rất mong muốn cùng Chính phủ chung tay đóng góp để có nguồn vắc-xin, để có thể tiêm cho mọi người dân trong nước, đất nước sớm vượt qua dịch bệnh. Tôi thấy rất vui khi làm việc này”, ông Kiểm chia sẻ.

Ông cho biết, việc ủng hộ cho quỹ vắc- xin được cả gia đình ông ủng hộ và rất mong muốn thực hiện sớm. Hiện tại, Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành có khoảng 3.000 người nhưng ông Kiểm nói rằng sẽ tự chi trả tiền tiêm vắc- xin cho nhân viên.

Tính từ năm 2020 đến nay, Tập đoàn Hưng Thịnh đã dành nguồn ngân sách hàng trăm tỷ đồng thông qua nhiều đợt trao tặng ý nghĩa nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 như tặng máy xét nghiệm, máy chụp X-quang di động, trang phục phòng hộ y tế cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch, tiếp sức và tặng nhu yếu phẩm cho đội ngũ y, bác sĩ…

Ngay từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Tập đoàn Novaland đã liên tiếp triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng để phòng, chống đại dịch. Đến thời điểm này, Tập đoàn đã đồng hành 100 tỷ đồng đến quỹ vắc- xin. Ngoài ra, Novaland cũng chi hơn 16 tỷ đồng hỗ trợ thiết bị y tế chuyên dụng, xét nghiệm, điều trị COVID-19.

“Novaland cam kết kiên định với chiến lược phát triển bền vững, quản trị rủi ro chặt chẽ và tuân thủ các yêu cầu từ cơ quan kiểm soát dịch bệnh, đồng hành với Chính phủ, địa phương phòng chống dịch. Các mục tiêu sức khỏe cộng đồng sẽ được đặt lên trên hết”, lãnh đạo Novaland nói.

Tương tự, Tập đoàn Đất Xanh và các công ty thành viên đã ủng hộ 27 tỷ đồng để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch của cả nước, trong đó đóng góp trực tiếp 20 tỷ đồng cho Quỹ vắc- xin phòng, chống COVID-19.

Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Xanh nói : “Sự hưởng ứng đồng lòng từ các doanh nghiệp, của các tổ chức và mỗi người dân Việt Nam góp phần gia tăng nguồn lực cho Chính phủ để nhanh chóng tiếp cận nguồn vắc- xin và tiến tới tiêm chủng cho toàn dân. Tôi tin rằng với tinh thần đoàn kết mạnh mẽ của cả nước, cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam sẽ thành công, mang lại sự bình an, sức khỏe và hạnh phúc cho mỗi người dân”.

Hậu phương vững chắc

Cho đến thời điểm này, Trường ĐH Văn Lang là một trong những đơn vị giáo dục đóng góp nhiều nhất cho Quỹ vắc -xin phòng, chống COVID-19 với số tiền là 10 tỷ đồng. Ông Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Văn Lang nói: “Tôi tin, dù không phải là những “chiến binh” quả cảm đi vào nơi tâm dịch, mỗi chúng ta đều sẽ là hậu phương vững chắc, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, cùng chung tay đưa Việt Nam trở lại những ngày bình yên”.

Không chỉ đóng góp vào quỹ vắc- xin, Trường ĐH Văn Lang đã tài trợ hơn 500 tỷ đồng để tặng 2.000 máy thở Eliciae MV20 Nhật Bản cho Chính phủ để góp phần tăng cường nguồn lực trang thiết bị cho Bộ Y tế và các địa phương trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) cũng ủng hộ 50 tỷ đồng để mua vắc xin phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo cung cấp cho người dân sớm nhất, rộng rãi nhất.

Trung Nam Group cũng đã đóng góp 1 triệu USD vào quỹ vắc xin để đồng hành cùng ngành y tế vừa khống chế dịch bệnh vừa đảm bảo sự tăng trưởng của nền kinh tế. Ngoài ra, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục tài trợ hơn 158 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội trên cả nước.

Tính đến nay, Vingroup đã tài trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID -19 với tổng trị giá hơn 2.287 tỷ đồng, trong đó có 4 triệu liều vắc xin trị giá gần 500 tỷ đồng.

Tập đoàn Sungroup tài trợ cho tỉnh Bắc Giang Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng có quy mô 101 giường bệnh với trang thiết bị hiện đại bậc nhất hiện nay. Chưa kể hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, tổng chi phí Sungroup đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các địa phương trên cả nước là gần 140 tỷ đồng.

Tập đoàn Viettel đóng 450 tỷ đồng vào quỹ vắc xin phòng COVID-19. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đóng góp 400 tỷ đồng; Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đóng góp 400 tỷ đồng...

Duy Quang

MỚI - NÓNG