Mòn mỏi từng ngày với bệnh tim

Mòn mỏi từng ngày với bệnh tim
TP - Đó là hoàn cảnh của bà Trần Thị Thanh, trú tại đội 13, xóm Phúc Trường (xã Đức Thành, Yên Thành, Nghệ An). Năm 1992, chồng bà Thanh mất vì bệnh ung thư. Dù bản thân cũng mắc bệnh tim, nhưng bà Thanh vẫn gắng gượng làm ruộng để nuôi con ăn học.

> Quên hạnh phúc riêng để nuôi mẹ
> Một gia đình khốn đốn với bệnh tim

Qua nhiều năm bị bệnh mà không chữa trị vì phải lo cuộc sống cho cả gia đình, tới tháng 10 năm ngoái, bà Thanh phải nhập viện do bệnh tim biến chuyển xấu

Sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An, bà được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để chữa trị tiếp. Kết quả chẩn đoán, bà Thanh bị suy tim nặng, hở van hai lá nên phải điều trị thật tích cực mới đỡ bệnh.

“Điều trị được một thời gian, chúng em đành phải xin cho mẹ xuất viện vì không thể lo nổi viện phí”- Nguyễn Văn Thông, con trai út của bà Thanh cho biết.

Từng là lao động chính, nay bà Thanh bị ốm nặng khiến gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Bởi thời gian qua, bên cạnh việc phải lo cho con trai học đại học, bà Thanh còn phải nuôi mẹ già và con gái thiểu năng trí tuệ.

Nay sức khoẻ của bà Thanh ngày một xấu đi, mọi người trong gia đình cũng đành bất lực nhìn nhau mà không biết lo đâu ra tiền để người thân tiếp tục chữa bệnh.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ để bà Thanh có thể vượt qua căn bệnh hiểm nghèo. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình, hoặc Ban Bạn đọc Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp gia đình bà Thanh vào tài khoản:

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Tên tài khoản: BÁO TIỀN PHONG

Số tài khoản: 1231 0000 062175.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Quang Trung. Hà Nội.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.