Mới nhất vụ tung tin 'bôi nhọ' lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa

Một đoạn tin nhắn đang được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.
Một đoạn tin nhắn đang được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.
TPO - Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội nói xấu lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa có mối quan hệ tình cảm với một cô gái, trưa 20/3, nguồn tin từ Sở Thông tin và Truyền Thông Thanh Hóa cho biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh, xử lý thông tin ngụy tạo trên.

Sáng 20/3, để xác minh tính xác thực về thông tin tràn lan trên mạng xã hội nói về một cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa có mối quan hệ tình cảm với một cô gái, Tiền Phong đã liên hệ đến một số cơ quan chức năng.

Trưa 20/3, nguồn tin từ Sở Thông tin và Truyền Thông Thanh Hóa cho biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh, xử lý thông tin có dấu hiệu ngụy tạo trên.

Trong khi đó, cuối giờ sáng nay, 20/3, vẫn chưa có phát ngôn chính thức từ Công an tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh, Tỉnh ủy Thanh Hóa về các thông tin đang lan truyền nói xấu về vị cán bộ lãnh đạo trên.

Như tin đã đưa, từ chiều tối 19/3, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh của một cô gái và nhiều hình ảnh theo hình thức chụp lại các đoạn hội thoại giữa 2 người. Những bức ảnh chụp lại có nội dung tin nhắn nói chuyện tình cảm, một số vấn đề về nhân sự tỉnh Thanh Hóa... của cô gái trên với người được cho là một cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Theo thông tin ban đầu, cô gái được nhắc đến trong câu chuyện trên sinh năm 1992, hiện đang công tác ở một cơ quan trên địa bàn TP Thanh Hóa. Tại cơ quan này, cô gái có mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp, không có điều tiếng gì. Được biết, cô đang có bạn trai là người tại thành phố Thanh Hóa.

Theo một số phân tích của các thành viên trên mạng xã hội, có nhiều yếu tố cho thấy nội dung bị phát tán là những tin nhắn được lắp ghép với các kỹ thuật xử lý đơn giản.

>>Công an vào cuộc vụ tung tin nhắn 'bôi nhọ' lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá

MỚI - NÓNG
Cơn gió mát từ Geneva
Cơn gió mát từ Geneva
TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.

Có thể bạn quan tâm

Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội

Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội

TPO - Ập vào khám xét kho xưởng rộng 300m2 tại huyện Thường Tín, Hà Nội, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phát hiện kho đông lạnh, cất giấu hàng trăm kg ma túy lẫn với thịt lợn, nội tạng để xuất khẩu sang Trung Quốc tiêu thụ. Đường dây ma túy này do một số đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc) cầm đầu.