Mới nhất vụ giả chữ ký, cắt giảm gạo cứu đói ở Đắk Nông

Nhiều hộ dân bị cắt, giảm gạo cứu đói
Nhiều hộ dân bị cắt, giảm gạo cứu đói
TPO - Ngày 10/11, một lãnh đạo UBND thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, đã bãi nhiệm tổ trưởng tổ dân phố 1 đối với ông Hoàng Văn Chuẩn.

“Hành vi của ông Chuẩn không phải ăn chặn, không có động cơ mục đích tư lợi cá nhân. Tuy nhiên, khi cấp phát gạo hỗ trợ người dân, ông này không chấp hành ý kiến chỉ đạo của UBND thị trấn. Sau khi, họp lấy ý kiến của nhân dân đã thống nhất bãi nhiệm tổ trưởng tổ dân phố đối với ông Chuẩn”, vị lãnh đạo này thông tin.

Vị này cho biết thêm, đối với Bí thư chi bộ tổ dân phố 1, thường vụ Đảng ủy thị trấn đã họp để giới thiệu nội dung kiểm điểm, tùy theo mức độ vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

Như tin đã đưa, do ảnh hưởng của đợt hạn hán đầu năm 2020, Thị trấn Ea Tling có 592 hộ tương đương 2.018 khẩu được hỗ trợ hơn 30 tấn gạo (15kg/khẩu). Tuy nhiên, nhiều hộ dân phản ánh họ không được nhận gạo cứu đói, hoặc có nhận gạo thì bị cắt giảm đi rất nhiều.

Cụ thể, gia đình bà Triệu Thị Thảo (trú TDP 1) cho biết, hạn hán của đầu năm 2020 nhiều diện tích trồng lúa của gia đình bà không thể gieo cấy. Đầu tháng 10 năm nay, Thị trấn Ea T’ling tổ chức cấp phát gạo hỗ trợ cho người dân bị hạn nhưng không thông báo bà Thảo biết, trong khi tên của bà nằm trong danh sách được nhận.

Gia đình chị Hoàng Thị Kim Điền (cùng trú tại TDP 1) sống trong căn nhà tạm bợ, đất canh tác không có, lại đông con. Chị kể, ngày 6/10 vừa qua, tổ trưởng tổ dân phố 1 thông báo chị đi nhận gạo. Theo quy định, mỗi nhân khẩu được hỗ trợ 15 kg gạo (tương đương 105kg gạo), trong khi gia đình chị này có 7 người chỉ được nhận 30 kg gạo.

MỚI - NÓNG
Điện thoại sẽ thông minh vượt bậc nhờ AI
Điện thoại sẽ thông minh vượt bậc nhờ AI
TP - Những tiến bộ công nghệ vượt bậc về trí tuệ nhân tạo đang đến rất nhanh – và từ đó mối quan hệ của chúng ta với điện thoại có thể bị thay đổi. Đó là quan điểm của ông Cristiano Amon, giám đốc điều hành của Qualcomm, công ty sản xuất bộ xử lý cho hầu hết mọi điện thoại trên thế giới, ngoại trừ iPhone.