Đã có kết quả xác minh vụ cắt, giảm gạo cứu đói ở Đắk Nông

Nhiều hộ dân bị cắt, giảm gạo cứu đói
Nhiều hộ dân bị cắt, giảm gạo cứu đói
TPO - Ngày 2/11, UBND Thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, đã có kết quả xác minh vụ người dân bị cắt, giảm gạo cứu trợ.

Quá trình xác minh cho thấy, có 12/13 tổ dân phố (TDP), bon (có nơi gọi là buôn) thuộc Thị trấn Ea Tling đã cấp đúng, đủ theo danh sách, số lượng gạo được phê duyệt. Riêng tại TDP 1, cấp thiếu cho 17 hộ (tương ứng với 630 kg gạo) và không cấp cho 4 hộ (tương ứng với số gạo 315 kg).

Nguyên nhân dẫn đến vụ vụ việc này, do Tổ trưởng tổ dân phố Hoàng Văn Chuẩn đã nhờ 4 người (Cựu chiến binh, Phụ nữ, Bảo vệ dân phố) sử dụng 945 kg gạo chia cho 35 hộ khác (cũng có hoàn cảnh khó khăn). Để hợp thức hóa giấy tờ, ông Chuẩn cũng là người ký tên những người nhận gạo (đã được phê duyệt trong kế hoạch). Cơ quan chức năng xác định, việc làm của ông Chuẩn không tư lợi.

"Dự kiến trong thời gian gần nhất, UBND Thị trấn Ea Tling sẽ tổ chức họp nhân dân tại TDP 1 để kiểm điểm ông Chuẩn và công khai sự việc; lấy ý kiến của nhân dân về việc bãi nhiệm Tổ trưởng TDP đối với Chuẩn; đề nghị đảng ủy kiểm điểm, có hình thức xử lý đối với đảng viên vi phạm theo quy định", lược trích báo cáo của UBND Thị trấn Ea Tling.

Như tin đã đưa, do ảnh hưởng của đợt hạn hán đầu năm 2020, Thị trấn Ea Tling có 592 hộ/2.018 khẩu được hỗ trợ hơn 30 tấn gạo (15kg/khẩu). Tuy nhiên, nhiều hộ dân phản ánh họ không được nhận gạo cứu đói, hoặc có nhận gạo thì bị cắt giảm đi rất nhiều.

Cụ thể, gia đình bà Triệu Thị Thảo (trú TDP 1) cho biết, hạn hán của đầu năm 2020 nhiều diện tích trồng lúa của gia đình bà không thể gieo cấy. Đầu tháng 10 năm nay, Thị trấn Ea T’ling tổ chức cấp phát gạo hỗ trợ cho người dân bị hạn nhưng không thông báo bà Thảo biết, trong khi tên của bà nằm trong danh sách được nhận.

Gia đình chị Hoàng Thị Kim Điền (cùng trú tại TDP 1) sống trong căn nhà tạm bợ, đất canh tác không có, lại đông con. Chị kể, ngày 6/10 vừa qua, tổ trưởng tổ dân phố 1 thông báo chị đi nhận gạo. Theo quy định, mỗi nhân khẩu được hỗ trợ 15 kg gạo (tương đương 105kg gạo), trong khi gia đình chị này có 7 người chỉ được nhận 30 kg gạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Thông tin và hình ảnh sai sự thật về đôi vợ chống “sống trong cống giữa Sài Gòn” được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Sự thật câu chuyện 'sống trong cống' giữa Sài Gòn

TP - Nhiều thông tin lan truyền, gây bất ổn xã hội và hoang mang dư luận, vô tình tiếp tay cho các thế lực thù địch đả kích, chống phá khiến công tác phòng chống dịch COVID-19 càng thêm khó khăn. Những thông tin sai sự thật ấy thường xuất phát từ cảm xúc hồn nhiên, dễ dãi của nhiều cá nhân.