Mời bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 469

TP -  Tri Thức Trẻ số 469, với các bài chính: Hóa giải lời nguyền arsenic (Phóng sự). Có một nghiên cứu quốc tế kéo dài 15 năm ở Hà Nội về làm chậm ô nhiễm arsenic ở tầng nước sâu, giúp kiểm soát chất gây ung thư đang đe dọa không chỉ 17 triệu người Việt Nam. 
Mời bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 469 ảnh 1

Tàu ngầm xuyên lòng đất (Khám phá). Dự án tuyệt mật này là ví dụ cho trí tuệ và quyết tâm đi xuyên lục địa và đại dương bằng phương tiện ngầm.

Tóc thưa và rụng, cẩn thận tuyến giáp (Sức khoẻ). Tóc khô, dễ gãy khiến tóc rụng có thể là dấu hiệu của suy tuyến giáp. Đôi khi còn gây rụng lông khắp cơ thể, kể cả lông mày.


Lại chết vì bệnh dại (Phòng Cấp cứu). Gần đây, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận nhiều bệnh nhân lên cơn dại do chó cắn.
Bí ẩn Ngũ Giác Đài (Chuyện lạ). Khó tìm thấy một tòa nhà nào có thể gây hội chứng tò mò cho thường dân lẫn tình báo quốc tế như Ngũ Giác Đài. 

Thuốc hay từ cây sậy (Thuốc Vườn nhà). Rễ sậy là một vị thuốc đã được sử dụng từ rất lâu đời. Cuốn “Bách vị thảo dược đích truyền thuyết” có ghi lại một truyền thuyết thú vị. 

Diệt tổng thống Mỹ bằng DNA (Đương đại). Một kịch bản khủng bố “Diệt tổng thống Mỹ bằng DNA” do chính cơ quan an ninh Mỹ dựng lên. 

Mẹo dễ chịu ngừa K tiền liệt (Kỹ năng). Có bốn mẹo đơn giản để ngừa căn bệnh tấn công đàn ông nhiều hơn tất cả dạng ung thư khác.
Và nhiều bài, mục hấp dẫn khác đang chờ đón bạn đọc trên TTT số 469.

MỚI - NÓNG