Mời bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 468

Mời bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 468
TP - Hóa ra, đánh thức người mộng du gần như không thể. Vậy phải làm gì để hỗ trợ những người đang đêm bỗng dưng thức dậy, ra khỏi giường và bắt đầu đi lại? Cách gì chống mộng du (Mục Kỹ năng) sẽ có vài chia sẻ thú vị.

Vẫn địa hạt sức khỏe, kỳ này còn có Xem cấy chỉ trị hen (Phóng sự) kể một bác sỹ quân đội mấy chục năm qua trị chứng hen phế quản cho hàng nghìn người bằng cấy chỉ. Không được cấp phép hành nghề nhưng, do chữa bệnh hiệu quả, ông vẫn được cơ quan quản lý làm ngơ.


Ngủ ngon vẫn mệt, cẩn thận tuyến giáp (Sức khỏe) khiến ta giật mình về việc bao lâu nay ít chú ý đến một bộ phận trên cơ thể phản ánh hàng loạt trạng huống sức khỏe. Nhập viện vì côn trùng (Phòng Cấp cứu) cho thấy côn trùng đốt nặng đến mức phải cấp cứu vẫn xảy ra khi môi trường sống ngày càng xa rời thiên nhiên. Đọc Vitamin D thấp dễ chết non (Dinh dưỡng) có lẽ ít ai nghĩ vitamin D trong máu thấp có vẻ dễ làm ta chết non hơn.

Con chậm nói (Cách của tôi) lại thêm một chuyện có thật về một bà mẹ giúp đứa con gần hai tuổi từ chỗ “chưa biết nói, kể cả một từ đơn” đến chỗ bập bẹ được như những đứa trẻ bình thường khác.

Sau năm kỳ của Săn DNA các yếu nhân, Kỳ 6 - Gót chân Achilles (Đương đại) cảnh báo DNA (phân tử di truyền) của các nhà lãnh đạo thế giới luôn là kho báu cho các tổ chức khủng bố săn lùng. 

Rồi bên cạnh Kinh dị nghiện cellphone (Khám phá), Mười vũ khí Mỹ phát khiếp (Hồ sơ), Rau sam trợ tim chống béo (Thuốc Vườn nhà), Ngáp kích thích sex (Chuyện lạ), còn nhiều bài và mục thú vị khác nữa đang háo hức đón chờ độc giả thưởng lãm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm