Mời bạn đón đọc Tri Thức Trẻ số 462

Mời bạn đón đọc Tri Thức Trẻ số 462
TP - Kỳ 1 bài Coi chừng nước ép quả (Mục Phóng sự) trên TTT 461 cho hay không ít nghiên cứu khoa học gieo niềm tin nước ép như lựa chọn số một để giải khát.

Kỳ này nhan đề Hốt bạc cho thấy kinh doanh nước ép trái cây trở thành lĩnh vực kiếm tiền béo bở. Trong số các đề tài thiết thực khác, có thể kể đến Trị hở van tim nhờ ba vị thuốc (Thuốc Vườn nhà) với kinh nghiệm chữa bệnh tim của một nhà sư ở Trung Bộ, Nguy kịch từ vết xước (Phòng Cấp cứu) với cảnh báo nhiễm trùng nặng từ những vết thương nhỏ. Rồi Ai cần toner cân bằng da (Làm đẹp), Đánh thức cương dương (Đèn hồng) với các cách ứng phó mới nhất với nạn yếu sinh lý.

Thói quen tệ hại trong toilet (Kỹ năng) lưu ý các lỗi vệ sinh xấu nhất làm tăng lượng vi trùng đeo bám trên cơ thể. Còn Để tình nào cũng là tình đầu-Kỳ 1 (Sống chậm) hé lộ cách hành xử để cuộc tình nào cũng như tình đầu. Những mỹ vị chết chóc (Sức khoẻ) tiết lộ những món ăn xa lạ với suy nghĩ thông thường. Kỳ 2 của Nhịn ăn vừa phải, khỏe hơn (Dinh dưỡng) lại khuyến cáo Có thể nhịn sáng ngắt quãng để tăng cường sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ.

Những kiểu nghiện ăn kỳ dị (Chuyện lạ) kể về những thói quen ăn các thứ kỳ dị để lại di hại về sức khoẻ. Còn theo Mắm Việt, từ dè bỉu đến... (Đương đại), văn hoá xì dầu của phong kiến Trung Hoa đô hộ Việt Nam hàng ngàn năm vẫn không đồng hoá được văn hoá nước mắm.

TTT 462 còn kể chuyện Sát nhân chế món rùng rợn (Hồ sơ) về một tên chuyên giết người xẻ thịt lừa bán cho dân quanh vùng, chuyện Bìu đau tại đâu (Camera), và nhiều chuyện thú vị khác nữa đang chờ độc giả trải nghiệm cảm giác tự khám phá.

TTT 462 phát hành ngày 20/05/2014 trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.
Trường tiểu học Phong Chương (cơ sở Mỹ Phú) sau khi được đầu tư nâng cấp, tôn tạo.

Khánh thành ‘ngôi trường mơ ước’ tại xã vùng khó Phong Chương

TPO - Sau một thời gian đầu tư nâng cấp, tôn tạo từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Vì tầm vóc Việt và các đơn vị tài trợ thông qua Báo Tiền Phong, trường Tiểu học Phong Chương (cơ sở lẻ Mỹ Phú) thuộc xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế đã hoàn thành xây dựng, khánh thành để sẵn sàng đưa vào sử dụng trong năm học mới 2021-2022.