Mở xe ô tô trong đêm khuya lấy trộm gần 400 triệu đồng

Công an tỉnh Bắc Ninh quyết định khởi tố hai bị can chống người thi hành công vị khi bị nhắn nhở về vi phạm biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Chiều 10/4, Công an TP Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Hồ Đắc Võ Tân (SN 2001, trú thôn Xuân Lai, xã Lộc An, huyện Phú Lộc) để điều tra hành vi “trộm cắp tài sản”.

Theo đó, vào chiều 5/4, anh Đặng Văn V. (SN 1994, trú thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) lái xe ô tô hiệu Honda Civic BKS 75A-124.44 đến đỗ trước số nhà 107 A đường Nguyễn Lộ Trạch (phường Xuân Phú, TP Huế).

Mở xe ô tô trong đêm khuya lấy trộm gần 400 triệu đồng ảnh 1 Tân và tang vật lấy cắp trong xe ô tô.

Sau 1 ngày, đến chiều 6/4, anh Vinh đến đây lấy xe thì thấy số tiền 380 triệu đồng để trong xe đã mất. Anh Vinh đã đến trình báo Công an TP Huế để truy tìm thủ phạm. Qua các nguồn tin và tung lực lượng trinh sát đi truy bắt, Công an TP Huế đã nhanh chóng bắt giữ được đối tượng Hồ Đắc Võ Tân.

Mở xe ô tô trong đêm khuya lấy trộm gần 400 triệu đồng ảnh 2
Mở xe ô tô trong đêm khuya lấy trộm gần 400 triệu đồng ảnh 3 Đối tượng Tân cùng số tiền tang vật gần 400 triệu đồng.
Bước đầu, Tân thú nhận do thiếu tiền tiêu nên vào lúc 23h khuya ngày 5/4 đã đi bộ một mình trên các tuyến đường TP Huế để tìm xe ô tô đậu đỗ quên khóa cửa xe với mục đích trộm tài sản. Khi đi ngang xe ô tô của anh V., thấy xe quên khóa cửa, Tân đã mở cửa lẻn vào và lấy cắp số tiền 380 triệu đồng bên trong rồi tẩu thoát.

Được biết, đối tượng Tân thuê trọ ở số 38/1 đường Huỳnh Tấn Phát (phường An Đông, TP Huế), không có nghề nghiệp ổn định.

Hiện Công an TP Huế đang điều tra làm rõ thêm vụ việc.

MỚI - NÓNG
Theo Bộ Công Thương, sức ép tăng giá điện rất lớn trong bối cảnh EVN đang bị lỗ rất lớn do chi phí đầu vào hơn 4 năm không được điều chỉnh.
EVN mong sớm tăng giá điện
TPO - Theo lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương, giá than, giá dầu và tỷ giá là những vấn đề gây sức ép nhất với giá thành sản xuất điện năm 2022. Bộ Công Thương đã báo cáo Chính phủ liên quan đến các phương án đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).