Cách ly tập trung người đi qua vùng có dịch đến tỉnh Bắc Ninh

Khu vực cách ly y tế ở tỉnh Bắc Ninh
Khu vực cách ly y tế ở tỉnh Bắc Ninh
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định cách ly người đi qua vùng có dịch đến tỉnh này, bắt đầu từ ngày 7/4. Đối với người cách ly tập trung phải chi trả chi phí cách ly theo quy định.

Theo đó, đối với những người đang cư trú trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đến hoặc đi qua các tỉnh, thành phố có dịch phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày (tính từ ngày trở về tỉnh Bắc Ninh).

Đối với những người không cư trú ở tỉnh Bắc Ninh đến hoặc đi qua các tỉnh, thành phố có dịch (theo thông báo của Bộ Y tế) phải cách ly tập trung 14 ngày, tính từ ngày đến tỉnh này. Người cách ly tập trung phải trả chi phí theo quy định tại Nghị định số 101/2010/NĐ-CP của Chính Phủ.

Cũng theo quyết định trên, các trường hợp không áp dụng biện pháp cách ly, bao gồm: Những người đã hoàn thành cách ly y tế, có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền và các trường hợp thực hiện công vụ, cung cấp thực phẩm, xe đưa đón công nhân... Các trường hợp này phải có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác.

Cách ly tập trung người đi qua vùng có dịch đến tỉnh Bắc Ninh ảnh 1 Khu vực cách ly y tế ở tỉnh Bắc Ninh

Riêng các doanh nghiệp có chuyên gia, công nhân đến hoặc đi qua thành phố Hà Nội, TP. HCM và các vùng có dịch hạn chế tiếp xúc với người khác khi đến tỉnh Bắc Ninh làm việc. Nếu các chuyên gia và công nhân trên tiếp xúc người khác phải đảm bảo khoảng cách 2 mét.

Đồng thời, các chuyên gia và công nhân trên được xem xét sắp xếp khu làm việc riêng và thường xuyên theo dõi, kiểm tra sức khỏe.

Những trường hợp đặc biệt khác phải được sự đồng ý của Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh phòng chống dịch COVID -19.

Theo quyết định của Chủ tịch Bắc Ninh, công an tỉnh này sẽ bổ xung thêm lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ ra vào tỉnh Bắc Ninh và tăng cường xử phạt các trường hợp không thực hiện theo quy định.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.