Mở văn phòng ‘cò’ xuất khẩu lao động, giả mạo văn bản Chính phủ

0:00 / 0:00
0:00
Công an làm việc với đại diện Công ty CP Việt TN
Công an làm việc với đại diện Công ty CP Việt TN
TPO - Ngày 2/3, đại tá Nguyễn Hữu Lương - Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phát hiện một văn phòng đại diện có hành vi sử dụng văn bản giả mạo của Văn phòng Chính phủ để tư vấn, tuyển chọn người đi lao động thời vụ tại Hàn Quốc trái quy định.

Theo đó, vừa qua, Phòng An ninh chính trị nội bộ, phối hợp Phòng lao động, việc làm và giáo dục nghề nghiệp (Sở LĐTB&XH Đắk Lắk) kiểm tra văn phòng làm việc của Công ty CP Việt TN (Hà Nội), tại địa chỉ số 217/19 đường Ngô Quyền (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột).

Cơ quan chức năng đã làm rõ, văn phòng này chưa có giấy phép hoạt động; không có chức năng tư vấn, tuyển chọn người lao động Việt Nam đi du học và làm việc ở nước ngoài. Thế nhưng, công ty này đã đặt biển quảng cáo bên ngoài với dòng chữ “Tư vấn xuất khẩu lao động và du học”.

Đáng nói, văn phòng trên còn sử dụng một văn bản giả mạo của Văn phòng Chính phủ (văn bản của Văn phòng Chính phủ đã được các đối tượng chỉnh sửa, thay đổi về nội dung) để tư vấn, tuyển chọn người dân đi làm việc ở Hà Quốc.

Với thủ đoạn này, Công ty CP Việt TN đã tư vấn, tuyển chọn trái phép 47 người ở hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông và thu phí mỗi người 30 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa một ai được đi xuất khẩu lao động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm