Lừa 9 người đi xuất khẩu lao động, nam thanh niên chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng

Lừa 9 người đi xuất khẩu lao động, nam thanh niên chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng
TPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hải Dương (30 tuổi, trú tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, giữa năm 2018, Trần Hải Dương có quen biết một người phụ nữ tên T. và kết nối với người này làm thủ tục đi New Zealand cho một số cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

 Vào cuối năm 2018, anh Trần Văn H. (38 tuổi trú huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đến nhà gặp Dương để đặt vấn đề nhờ đưa đi xuất khẩu lao động sang New Zealand. Dương đồng ý và đưa ra chi phía 18 nghìn USD, đặt cọc trước 100 triệu đồng, sau 3 tháng không đi được sẽ hoàn trả lại tiền. Sau đó anh H. đã nộp cho Dương 50 triệu đồng tiền cọc và hồ sơ.

Lừa 9 người đi xuất khẩu lao động, nam thanh niên chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng ảnh 1

Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố, tạm giam Trần Hải Dương

Sau khi nhận được tiền, Dương chuyển tiền cho chị T. làm thủ tục xuất khẩu. Đến ngày không thể bay được, chị T. đã chuyển số tiền lại cho Dương, nhưng đối tượng lại sử dụng vào tiêu xài cá nhân. Dương sau đó tiếp tục đưa ra các thông tin chuẩn bị có lịch bay và yêu cầu anh H. nộp thêm 148 triệu đồng. Vì tin tưởng, anh H. đã đưa cho đối tượng số tiền này. 

Công an xác định, với thủ đoạn trên từ 2018 đến nay Trần Hải Dương đã lừa đảo chiếm đoạt của 9 cá nhân trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An với số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền đối tượng đã sử dụng vào tiêu xài cá nhân.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật.

MỚI - NÓNG