Mở rộng phố đi bộ Hà Nội ngay trước thềm năm mới

TPO - Tối nay, trước thềm năm mới 2021, UBND quận Hoàn Kiếm khai mạc hoạt động “Mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối với phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm” tại đình Kim Ngân, trên phố Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Như đã thông tin, theo đề án, phạm vi mở rộng phố đi bộ trong phố cổ Hà Nội gồm các tuyến phố Đinh Liệt, Gia Ngư, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Dầu, Hàng Bạc, Đào Duy Từ (đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng), Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng và khu vực ngã tư Hàng Chiếu – Thanh Hà), ngõ Cầu Gỗ, ngõ Trung Yên, ngõ Phất Lộc.
Thời gian hoạt động như tuyến phố đi bộ khu phố cổ Hà Nội. Cụ thể, hoạt động 3 tối cuối tuần (thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật. Mùa hè từ 19h đến 24h. Mùa đông từ 18h đến 24h).
Mở rộng phố đi bộ Hà Nội ngay trước thềm năm mới ảnh 1 Bí thư Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu thành phố Hà Nội, đại biểu quận Hoàn Kiếm thắp hương tại Đình Kim Ngân.
UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, để tổ chức thực hiện việc mở rộng phố đi bộ, quận đã tổ chức phương án đảm bảo an toàn giao thông hợp lý, đảm bảo thuận lợi cho người dân tham gia giao thông, không gây ùn tắc và xung đột giao thông trong những ngày, những múi giờ không gian đi bộ hoạt động.
Mở rộng phố đi bộ Hà Nội ngay trước thềm năm mới ảnh 2 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tại lễ khai mạc hoạt động “Mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối với phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm” .
Tại các nút giao thông với khu vực tuyến phố đi bộ sẽ bố trí đặt barie, biển báo cấm đường, biển chỉ dẫn hướng đi cho các phương tiện và biển báo tuyến phố đi bộ, đồng thời tại các điểm chốt sẽ bố trí lực lượng trực đảm bảo an toàn giao thông, hướng dẫn phương tiện không đi vào không gian đi bộ. Trong thời gian không gian đi bộ hoạt động người dân không để xe trên hè, dưới lòng đường.
Mở rộng phố đi bộ Hà Nội ngay trước thềm năm mới ảnh 3 Ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại chương trình
Theo phương án quản lý của quận Hoàn Kiếm, đối với người dân trong không gian đi bộ: được gửi xe miễn phí tại khu vực gầm cầu Chương Dương hoặc người dân được phép dắt xe vào và phải để trong nhà (quản lý bằng việc in thẻ phát cho người dân). Đối với du khách: tổ chức hướng dẫn gửi phương tiện tại các điểm trông giữ đã được bố trí sắp xếp.
Trước đó, ngày 25/12, quận Hoàn Kiếm tổ chức thí điểm mở rộng không gian phố đi bộ, tiến hành rào chắn một số tuyến phố.
Mở rộng phố đi bộ Hà Nội ngay trước thềm năm mới ảnh 4
Mở rộng phố đi bộ Hà Nội ngay trước thềm năm mới ảnh 5
Mở rộng phố đi bộ Hà Nội ngay trước thềm năm mới ảnh 6
Mở rộng phố đi bộ Hà Nội ngay trước thềm năm mới ảnh 7
Mở rộng phố đi bộ Hà Nội ngay trước thềm năm mới ảnh 8
Mở rộng phố đi bộ Hà Nội ngay trước thềm năm mới ảnh 9
Mở rộng phố đi bộ Hà Nội ngay trước thềm năm mới ảnh 10
Mở rộng phố đi bộ Hà Nội ngay trước thềm năm mới ảnh 11
Tin liên quan