Mờ mắt vì yêu, gái trẻ 'thành mồi ngon' cho đại gia rởm hưởng cả tình lẫn tiền

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Ở trường hợp của chị cũng vậy thôi! Gần 30 tuổi đời, lại gần có chục năm trong nghề hướng dẫn viên du lịch, cái nghề mà chị tự nhận là làm dâu trăm họ đó không đủ để chị khôn khi chọn cho mình một tấm chồng xứng đáng hay sao?

Với những gì đã xảy ra trong câu chuyện Gái trẻ khóc lặng biết đám cưới với 'đại gia bất động sản' là cuộc lừa tình tiền cay đắng, có thể quan điểm này của tôi sẽ bị 'ném đá', nhưng tôi cũng mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ của mình để có cái nhìn đa chiều.

Sao nhiều người cứ có thói quen là gạt hết tội cho đàn ông khi họ lấy được tình, được tiền của người đàn bà, mà không chịu nghĩ rằng nếu phái đẹp kia không tự nguyện chào mời, dâng hiến thì phái mày râu nọ có thèm cũng chỉ đứng đằng xa nhìn và nuốt nước bọt ao ước?

Ở trường hợp của chị cũng vậy thôi! Gần 30 tuổi đời, lại gần có chục năm trong nghề hướng dẫn viên du lịch, cái nghề mà chị tự nhận là làm dâu trăm họ đó không đủ để chị khôn khi chọn cho mình một tấm chồng xứng đáng hay sao? Tôi nghĩ trước hết chị nên trách bản thân mình vì vội vàng, vì dễ dãi trong quan hệ với người khác giới nên mới xảy ra chuyện. Chị có tìm nhưng chưa có hiểu, vì quá yêu mà chị chỉ qua lời giới thiệu của nhân tình đã vội tin, vội trao thân, vội cho vay một số tiền lớn để rồi gánh hậu quả đắng cay là mất cả chì lẫn chài như thế.

Nhưng thôi chị ạ, trong cái rủi, còn có cái may là chị đã biết mình sai ở đâu để mà rút kinh nghiệm. Tuy muộn nhưng không phải đã hết lối thoát chị cứ bình tĩnh, từ từ cho nguôi ngoai rồi tiếp tục công việc của mình ở công ty. Chị có trình độ, nhất định không lâu nữa chị sẽ có cuộc sống ổn định. Chuyện gì đã qua nên cho nó qua, tương lai còn ở phía trước, tự tin, nghị lực sẽ thành công chị nhé.

MỚI - NÓNG