Mở cửa trở lại 6 sân bay miền Trung sau bão Noru

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo lãnh đạo Cục Hàng không - Bộ GTVT, tới 12h trưa 28/9, khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã có 6 sân bay mở cửa hoạt động bình thường trở lại; 4 sân bay chưa mở do vẫn trong vùng ảnh hưởng hoàn lưu bão.

Các sân bay đã mở cửa lại hoạt động bình thường từ sáng 28/9 gồm: Sân bay Tuy Hoà (Phú Yên) mở lại từ 9h10; và 5 sân bay mở lại từ lúc 12h cùng ngày, gồm sân bay Vinh (Nghệ An), Phú Bài (Huế), Phù Cát (Bình Định), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Liên Khương (Đà Lạt, Lâm Đồng).

Hiện vẫn còn 4 sân bay chưa mở cửa lại, gồm: Sân bay Đà Nẵng, Đồng Hới (Quảng Bình), Chu Lai (Quảng Nam) và Pleiku (Gia Lai).

Mở cửa trở lại 6 sân bay miền Trung sau bão Noru ảnh 1

Đã mở lại 6/10 sân bay khu vực miền Trung, Tây Nguyên sau khi bão Noru đã đi qua.

Cục Hàng không cho biết, hiện các cơ quan chuyên môn của cục đang tiếp tục đánh giá về tình hình thời tiết khu vực các sân bay chưa mở lại, khắc phục thiệt hại trang thiết bị tại sân bay do ảnh hưởng bão để sớm mở lại hoạt động tại các sân bay này.

Lãnh đạo Cục Hàng không đánh giá, thiệt hại tại các sân bay do bão bước đầu ghi nhận không quá nghiêm trọng. Nhờ đó, khi thời tiết cho phép các sân bay đã đủ điều kiện an toàn để khai thác trở lại.

Trưa cùng ngày, các hãng hàng không cũng phát thông báo về việc khai thác trở lại các chuyến bay đến/đi từ 6 cảng hàng không được mở lại nói trên.

Trước đó, để đảm bảo an toàn hàng không trước cơn bão số 4 đổ bộ, Cục Hàng không đã quyết định tạm đóng cửa 10 sân bay khu vực miền Trung, Tây Nguyên kể trên từ sáng 27/9.

MỚI - NÓNG
Nàng béo khiến cả thế giới phát cuồng
Nàng béo khiến cả thế giới phát cuồng
TPO - Tái xuất trong “Bridgerton” mùa 3, Nicola Coughlan một lần nữa khiến cả thế giới phát cuồng với vai diễn tiểu thư ế Penelope Featherington. Dù ngoại hình lệch chuẩn, người đẹp 8X vẫn rất thu hút với gương mặt “búng ra sữa”, giọng nói nhẹ nhàng cùng tính cách thông minh cả trong phim lẫn ngoài đời thực.