Miura giúp đội bóng của Công Vinh giành chiến thắng đầu tay

Tp Hồ Chí Minh (áo trắng) tạm leo lên vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng V-League 2018 sau trận thắng 2-1 Sài Gòn FC chiều 22/3.
Tp Hồ Chí Minh (áo trắng) tạm leo lên vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng V-League 2018 sau trận thắng 2-1 Sài Gòn FC chiều 22/3.
TPO - CLB Tp Hồ Chí Minh đã có 3 điểm tại V-League sau khi đánh bại Sài Gòn FC ở trận “derby” diễn ra chiều nay 22/3 trên sân vận động Thống Nhất.

Ở lượt trận trước, Tp Hồ Chí Minh đã thua 0-1 trong chuyến làm khách tới sân Thanh Hoá. Dù vậy, trước cuộc chạm trán chiều nay với Sài Gòn FC, đội bóng của HLV Toshiya Miura vẫn được đánh giá cao.

Lý do bởi Tp Hồ Chí Minh được đầu tư rất mạnh về lực lượng 2 mùa giải trở lại đây. Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh được tạo điều kiện mạnh về tài chính. Trong khi đó, Sài Gòn FC vừa qua biến động rất lớn sau khi đổi chủ.

Thực tế, Tp Hồ Chí Minh đã tạo được thế trận tương đối tốt trước đối thủ cùng thành phố. Tuy nhiên trong suốt hiệp 1, đội bóng của ông Miura không tận dụng được cơ hội nào để chuyển hoá thành bàn thắng. Bước sang hiệp 2, dù vẫn chơi lấn lướt nhưng phải tới phút 83, Tp Hồ Chí Minh mới có bàn mở tỉ số.

Miura giúp đội bóng của Công Vinh giành chiến thắng đầu tay ảnh 1 HLV Toshiya Miura đã có 3 điểm đầu tay cùng CLB Tp Hồ Chí Minh.

Tận dụng sai lầm của hàng thủ Sài Gòn FC, tân binh Phi Sơn đã thoát xuống, dứt điểm hạ thủ môn Đức An. Cách biệt được nâng lên 2-0 cho Tp Hồ Chí Minh ở phút 90+1, và người lập công lần này là Gustavo. Tới phút 90+4, Dugary mới ghi bàn thắng danh dự cho Sài Gòn FC. Thời gian còn lại là không đủ để đội bóng của ông bầu Nguyễn Tiến Đại san bằng tỉ số.

Với kết quả này, Tp Hồ Chí Minh đã có 3 điểm đầu tay sau 2 lượt trận ở V-League 2018, vươn lên vị trí thứ 10. Sài Gòn FC trong khi đó mới được 1 điểm, đứng vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng. 

MỚI - NÓNG