Minh Tuyết ngậm ngùi kể về hoàn cảnh nghèo khổ của gia đình trong quá khứ

TPO - Những chia sẻ về hoàn cảnh gia đình của Minh Tuyết khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Mới đây, Kênh YouTube của Minh Tuyết đã đăng tải phần 2 của liveshow tại Việt Nam. Ở đoạn mở đầu cô thể hiện ca khúc “Gánh hàng rong” khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Hát xong, Minh Tuyết bùi ngùi kể: "Mỗi khi hát ca khúc này, những ký ức thưở nhỏ trong tôi lại ùa về. Đó là những hình ảnh, kỷ niệm bố mẹ tảo tần nuôi tôi và 6 anh chị em trong gia đình. Ngày ấy, bố mẹ tôi cực khổ lắm, nhiều khi không ăn, không ngủ để kiếm tiền nuôi mấy anh em tôi”.

Minh Tuyết ngậm ngùi kể về hoàn cảnh nghèo khổ của gia đình trong quá khứ ảnh 1 Minh Tuyết và mẹ trên sân khấu.

Nói rồi Minh Tuyết mời bố mẹ lên sân khấu để cảm ơn đấng sinh thành vì đã nuôi dạy cô và các anh chị em thành người.

“Con mong muốn những gì con làm, những gì con có được ngày hôm nay là để trả ơn cho bố mẹ suốt bao nhiêu năm qua. Mẹ tôi lúc nào cũng lo lắng cho tôi vì tôi rất ham chơi. Tuy rằng mẹ không bán hàng rong để nuôi tôi, nhưng tôi vẫn nhớ thưở nhỏ nhà tôi rất nghèo, cứ mỗi buổi chiều mẹ đi giao hàng ở chợ tôi lại đòi đi theo. Thế là mẹ vừa phải đèo hàng vừa phải đèo tôi, nặng và cồng kềnh đến muốn ngã.

Tôi nhớ có lần mẹ đi giao hàng về thì trời mưa, về tới nhà mở áo mưa ra thì mất sạch chỗ tiền. Mẹ tôi khóc rất nhiều. Hình ảnh đó cứ ám ảnh tôi mãi. Đến giờ tôi vẫn nhớ những ngày cực khổ mẹ nuôi tôi để có được ngày hôm nay", nữ ca sĩ rưng rưng nói.

Minh Tuyết ngậm ngùi kể về hoàn cảnh nghèo khổ của gia đình trong quá khứ ảnh 2  

Sau đó, mẹ Minh Tuyết từ dưới khán đài bước lên. Thấy mẹ, Minh Tuyết bật khóc hỏi: "Hôm nay tôi hát bài này chưa được trọn vẹn vì xúc động quá. Mỗi lần hát ca khúc này, tôi lại cảm thấy có lỗi với mẹ rất nhiều vì suốt thời gian qua ở nước ngoài, lo làm việc nên không mấy khi gọi về cho mẹ, có khi cả tháng mới gọi. Không biết mẹ có buồn con không?".

Mẹ Minh Tuyết chỉ mỉm cười đáp: "Mẹ thông cảm cho con nên mẹ không buồn đâu". Rồi mẹ nữ ca sĩ tiết lộ về quá khứ của ba chị em Cẩm Ly, Hà Phương, Minh Tuyết: "Nhà tôi có ba đứa con gái đi theo nghệ thuật là Cẩm Ly, Hà Phương với Minh Tuyết. Ngay từ nhỏ ba đứa chúng nó đã thích hát, toàn lấy khăn lông choàng trên vai làm đồ diễn rồi đứng hát tối ngày.

Cha chúng nó thấy các con đam mê ca hát nên thường lấy đàn ra đệm cho chúng nó hát theo. Tôi thì không những không cấm mà còn ủng hộ chúng nó ca hát nữa.

Đặc biệt, Minh Tuyết rất thích hát bài “Ngày hôm qua đâu rồi”. Hai ba con nó thường đàn hát với nhau bài đấy. Bố nó cứ đàn rồi nó hát theo, bố nó biết đàn. Nó không những hát mà còn biết diễn, ngúng nguẩy nữa".

Sau lời kể của mẹ, Minh Tuyết xúc động ôm lấy bà trong khi khán giả ở phía dười vỗ tay hưởng ứng.

Theo Theo Minh Tuyet Official
MỚI - NÓNG