Miền Trung dự báo tiếp tục có mưa to, cấp tốc chuẩn bị lực lượng ứng phó

0:00 / 0:00
0:00
Miền Trung dự báo tiếp tục có mưa to, cấp tốc chuẩn bị lực lượng ứng phó
TPO - Từ ngày 22/10, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi dự báo tiếp tục có mưa to đến rất to. Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương khẩn trương chuẩn bị lực lượng, phương tiện để ứng phó khi xảy ra mưa lớn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn quốc gia, ngày 21/10 ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang có mưa to với lượng mưa từ 50-100mm/24h, có nơi trên 120mm/24h.

Từ ngày 21-22/10, ở các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến từ 50-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; từ ngày 22/10-26/10. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.

Để chủ động ứng phó với mưa lũ, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố theo dõi chặt các bản tin dự báo mưa, lũ; đồng thời thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền và người dân để chủ động phòng tránh và giảm thiểu thiệt hại.

Đặc biệt, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi vừa bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua được dự báo tiếp tục có mưa to đến rất to từ ngày 22-26/10.

Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương triển khai lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để đảm bảo an toàn cho người dân.

Các địa phương cần khẩn trương rà soát, sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn; Kiểm tra, rà soát, vận hành hồ chứa, phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.