Miền Bắc mưa, nhiệt độ giảm mạnh

Miền Bắc mưa, nhiệt độ giảm mạnh
TPO - Đêm hôm qua và sáng sớm nay (17/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Vùng núi mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 18 độ C, trời trở lạnh.

Miền Bắc mưa, nhiệt độ giảm mạnh

> Không khí lạnh gây mưa to ở miền Trung
> Sáng mai miền Bắc đón gió mùa đông bắc

TPO - Đêm hôm qua và sáng sớm nay (17/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Vùng núi mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 18 độ C, trời trở lạnh.

Miền Bắc trời trở lạnh, nhiều nơi mưa
Miền Bắc trời trở lạnh, nhiều nơi mưa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm hôm qua và sáng sớm nay (17/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía tây Bắc Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Ngày và đêm nay (17/10), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Khu vực Hà Nội, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Trời trở lạnh.

Trong 2-3 ngày tới, hầu hết các khu vực trên cả nước đều có mưa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 17/10:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào; đêm có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 – 21 độ, có nơi 15 – 17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 23 – 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, riêng khu vực nam đồng bằng có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 – 21 độ, vùng núi có nơi 15 – 17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 22 – 25 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 19 – 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 21 – 24 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ : 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 23 – 26 độ, phía nam có nơi 27 – 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 oC, nhiệt độ cao nhất từ : 28 – 31 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 19 – 22 oC, nhiệt độ cao nhất từ : 27 – 30 oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33 độ C.

Thanh Hà

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm