Miền Bắc, miền Nam đón mưa kéo dài, miền Trung nắng nóng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay (28/5) các tỉnh miền Bắc, Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa lớn vào chiều tối và tối. Trong khi miền Trung đón nắng nóng.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ hôm nay (28/5) có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Hà Nội hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Miền Bắc, miền Nam đón mưa kéo dài, miền Trung nắng nóng ảnh 1

Miền Bắc đón mưa dông vào chiều tối trong những ngày tới, riêng 30/5, mưa rải rác trong ngày. Ảnh: Duy Phạm.

Phía Tây Bắc Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Mưa tại miền Bắc hôm nay sẽ tập trung nhiều nhất ở Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm. Dự báo từ đêm 29/5, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên đêm 29/5 và ngày 30/5, miền Bắc có mưa rào và dông, riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa to.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C.

Dự báo từ nay đến hết tuần sau, khu vực này ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông cục bộ, riêng ngày 30/5 mưa nhiều.

Miền Bắc, miền Nam đón mưa kéo dài, miền Trung nắng nóng ảnh 2

Các tỉnh miền Trung từ nay đến hết tuần sau có nắng nóng, chỉ số tia UV cao, du khách nên bôi kem chống nắng khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, riêng Đà Nẵng – Phú Yên có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ. Dự báo hình thái thời tiết này sẽ kéo dài nhiều ngày tới.

Tây Nguyên hôm nay tiếp tục chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Dự báo từ nay đến 30/5, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông vào chiều và tối, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 80mm. Từ 31/5, khu vực này có mưa rào và dông rải rác và chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

MỚI - NÓNG