Từ chiều nay, mưa lớn ở miền Bắc, miền Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ chiều đến đêm nay (27/5) xuất hiện mưa diện rộng ở miền Bắc trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa lớn vào chiều và tối.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió nên các tỉnh phía Đông Bắc Bộ ngày hôm nay (27/5) có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn. Từ chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ

Từ chiều nay, mưa lớn ở miền Bắc, miền Nam ảnh 1

Miền Bắc đón mưa dông trở lại từ chiều nay (27/5).

Hà Nội ngày mát mẻ, nắng gián đoạn, có mưa rào và dông vài nơi. Từ chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi. Từ chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Lượng mưa phổ biến ở các tỉnh miền Bắc hôm nay từ 20-50mm, có nơi trên 80mm. Riêng Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 100mm.

Dự báo trong 28-29/5, miền Bắc ít mưa. Từ 30-31/5, khu vực vùng núi và trung du có mưa rào và dông trở lại, cục bộ có mưa to.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Từ chiều nay, mưa lớn ở miền Bắc, miền Nam ảnh 2

Các tỉnh miền Trung hôm nay và nhiều ngày tới đón nắng, cục bộ có nắng nóng, phù hợp với các hoạt động du lịch. Ảnh minh họa.

Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì ở miền Trung trong nhiều ngày tới.

Tây Nguyên sáng nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Từ chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Nam Bộ sáng nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Dự báo Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục xuất hiện mưa dông vào chiều và tối từ nay đến ngày 30/5, cục bộ có mưa to. Từ ngày 31/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG