Miền Bắc mát mẻ trước khi đón đợt nắng nóng mới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các tỉnh miền Bắc hôm nay (23/7) thời tiết mát mẻ, ít mưa trước khi đón đợt nắng nóng mới từ ngày mai. Các khu vực khác trên cả nước hôm nay cũng giảm mưa, hửng nắng.

Do áp cao cận nhiệt đới suy yếu nên hôm nay khu vực Đông Bắc Bộ trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Miền Bắc mát mẻ trước khi đón đợt nắng nóng mới ảnh 1

Các tỉnh miền Bắc hôm nay hứng nắng, ít mưa.

Dự báo từ mai, vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng nên các tỉnh miền Bắc có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 35-36 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay giảm mưa, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ. Dự báo từ mai, nền nhiệt khu vực này tăng lên, xuất hiện nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì đến 26/7. Từ 27/7, rãnh áp thấp có trục qua Nam Trung Bộ được hình thành, khu vực này có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối trong các ngày cuối tháng 7.

Hôm nay chỉ số tia UV ở hầu hết các khu vực trên cả nước ở ngưỡng gây hại cao đến rất cao. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành và đeo kính râm.

Tây Nguyên hôm nay tiếp tục chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo từ 27 đến 31/7, gió mùa tây nam hoạt động tăng cường trở lại, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.