Miền Bắc đón gió mùa đông bắc mới, trời trở rét

Miền Bắc đón gió mùa đông bắc mới, trời trở rét
TPO - Đợt không khí lạnh đang tăng cường xuống nước ta khiến miền Bắc và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh trở rét từ thứ Hai (28/10).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (26/10), phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang nén và đẩy rãnh áp thấp xuống phía Nam. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ chiều và đêm thứ Hai (28/10), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Từ sáng sớm thứ Ba (29/10), ở khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Từ chiều thứ Hai, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 6-7, giật cấp 8.

Từ đêm thứ Hai đến thứ Năm tuần sau (28-31/10), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ ở vùng đồng bằng, 14-17 độ ở vùng núi, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ. Ban ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 24-28 độ.

Thủ đô Hà Nội, từ khoảng chiều và đêm thứ Hai (28/10) có mưa, mưa rào và dông. Từ đêm 28-31/10 trời rét về đêm và sáng sớm, ban ngày trời nắng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

Bí thư Hà Nội hứa gì với cử tri thành phố khi ứng cử ĐBQH?

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho hay, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, ông cam kết thực hiện chương trình hành động. Đó là, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống của người đảng viên, người đại biểu của nhân dân...