Miền Bắc đón 3-4 đợt gió mùa đông bắc trong tháng tới

Dự báo miền Bắc đón từ 3-4 đợt không khí lạnh trong thời gian từ nay đến 20/3. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.
Dự báo miền Bắc đón từ 3-4 đợt không khí lạnh trong thời gian từ nay đến 20/3. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.
TPO - Từ nay đến khoảng 20/3, các tỉnh Bắc Bộ có thể đón 3-4 đợt không khí lạnh. Tuy nhiên, khó có khả năng xảy ra rét đậm trong thời kỳ này.  

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh trong tháng tới (21/2-20/3).

Tuy nhiên, do thời kỳ chính đông đã qua nên cường độ các đợt không khí lạnh đều giảm. Không khí lạnh chỉ gây rét một vài ngày, ít có khả năng xuất hiện rét đậm trong thời kỳ này.

Dự báo ngắn hạn từ nay đến hết tháng 2, các tỉnh Bắc Bộ sẽ không có thêm các đợt không khí lạnh tràn về. Toàn Bắc Bộ duy trì hình thái thời tiết, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Riêng các tỉnh Đông Bắc Bộ, từ 26/2, nhiệt độ tăng dần, chỉ còn lạnh về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 19-20 độ.

Cơ quan Dự báo Khí tượng cũng nhận định, nhiệt độ trung bình trên cả nước trong thời gian từ 21/2-20/3 phổ biến cao trung bình nhiều năm từ 0,5 đến 1,0 độ, riêng khu vực Bắc và Trung Trung Bộ cao hơn 1,0 đến 1,5 độ.

Ngoài ra, do bước vào thời kỳ giao mùa, tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có khả năng xuất hiện các đợt mưa rào và dông. Cần chú ý đề phòng hiện tượng cực đoan trong cơn dông kèm theo như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia tại các tỉnh, thành thuộc Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, tháng tới vẫn phổ biến ít mưa, tiếp tục có khả năng sẽ xuất hiện những đợt nắng nóng ở khu vực miền Đông Nam Bộ, nền nhiệt cao nhất 34-35 độ. Tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn ở các tỉnh ven biển Nam Bộ tiếp tục diễn ra khá gay gắt.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…