Microsoft Windows 10 sẽ là hệ điều hành hoàn hảo?

Microsoft Windows 10 sẽ là hệ điều hành hoàn hảo?
TPO - Microsoft đang từng bước tạo dựng hệ điều hành Windows huyền thoại của mình thành một sản phẩm hoàn hảo, hoạt động trên cả máy tính, laptop hay các thiết bị di động.

Windows 10 được chia làm 2 bản, 1 bản dành cho các thiết bị có màn hình lớn hơn 8 inch, và bản còn lại dành cho các thiết bị nhỏ, smartphone hoặc tablet cỡ nhỏ.

Microsoft hướng tới hệ điều hành dùng chung cho nhiều thiết bị, vì vậy 2 phiên bản khác kích thước màn hình nhằm tối ưu hóa cho tất cả các sản phẩm sử dụng Windows 10, còn nền tảng, giao diện và cả ứng dụng sẽ gần như tương đồng.

Những nhà phát triển phần mềm và ứng dụng sẽ rất thích Windows 10, bởi nó sẽ có thể chạy hoàn hảo trên cả máy tính để bàn, smartphone, tablet hay thậm chí cả máy chơi game Xbox.

Windows 10 sẽ hỗ trợ tối đa cho những ứng dụng văn phòng như Word, Excel và PowerPoint, để nó không những hoạt động chuẩn xác trên máy tình bàn mà còn dễ dàng thao tác hơn trên các smartphone có màn hình nhỏ.

Khả năng nhắn tin cũng được nâng cấp, ứng dụng nhắn tin mặc định có thể tích hợp với hầu hết tất cả những ứng dụng nhắn tin dựa trên internet như Skype, tất cả tin nhắn trên các thiết bị hỗ trợ sẽ hiển thị trên 1 màn hình.

Bàn phím ảo cũng được làm lại để tiện dụng hơn cho các thiết bị màn hình lớn như tablet, và tất nhiên người dùng có thể sử dụng Cortana để chuyển từ lời nói sang văn bản.

Những bức ảnh cũng có thể dễ dàng được sync cho nhiều thiết bị, và chỉ cần ngồi máy tính bạn cũng có thể xem được những bức ảnh chụp bằng smartphone.

Nokia Lumia 1520 được Microsoft chọn là thiết bị để chạy thử Windows 10. Bản đầu tiên của hệ điều hành này sẽ được tung ra vào tháng 2 tới dành cho những thành viên đánh giá phần mềm sử dụng, để tiếp tục được hoàn thiện và nâng cấp trước khi tung ra bản chính thức.

Với việc hội tụ hệ điều hành dành cho smartphone và máy tính để bàn, Microsoft đang hướng tới một Windows 10 có khả năng hoạt động trên mọi thiết bị, sử dụng chung các ứng dụng, qua đó tiết kiệm nhiều thời gian và công sức của các nhà phát triển phần mềm, ứng dụng cũng như cho người sử dụng.

Bài viết by Báo Tiền Phong.

MỚI - NÓNG
Đối tượng Giáp Thị Huyền Trang.
Chân dung nữ nghi phạm sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
TPO - Bước đầu cơ quan công an xác định nghi phạm là Giáp Thị Huyền Trang, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân.