Microsoft Windows 10 sẽ là hệ điều hành hoàn hảo?

Microsoft Windows 10 sẽ là hệ điều hành hoàn hảo?
TPO - Microsoft đang từng bước tạo dựng hệ điều hành Windows huyền thoại của mình thành một sản phẩm hoàn hảo, hoạt động trên cả máy tính, laptop hay các thiết bị di động.

Windows 10 được chia làm 2 bản, 1 bản dành cho các thiết bị có màn hình lớn hơn 8 inch, và bản còn lại dành cho các thiết bị nhỏ, smartphone hoặc tablet cỡ nhỏ.

Microsoft hướng tới hệ điều hành dùng chung cho nhiều thiết bị, vì vậy 2 phiên bản khác kích thước màn hình nhằm tối ưu hóa cho tất cả các sản phẩm sử dụng Windows 10, còn nền tảng, giao diện và cả ứng dụng sẽ gần như tương đồng.

Những nhà phát triển phần mềm và ứng dụng sẽ rất thích Windows 10, bởi nó sẽ có thể chạy hoàn hảo trên cả máy tính để bàn, smartphone, tablet hay thậm chí cả máy chơi game Xbox.

Windows 10 sẽ hỗ trợ tối đa cho những ứng dụng văn phòng như Word, Excel và PowerPoint, để nó không những hoạt động chuẩn xác trên máy tình bàn mà còn dễ dàng thao tác hơn trên các smartphone có màn hình nhỏ.

Khả năng nhắn tin cũng được nâng cấp, ứng dụng nhắn tin mặc định có thể tích hợp với hầu hết tất cả những ứng dụng nhắn tin dựa trên internet như Skype, tất cả tin nhắn trên các thiết bị hỗ trợ sẽ hiển thị trên 1 màn hình.

Bàn phím ảo cũng được làm lại để tiện dụng hơn cho các thiết bị màn hình lớn như tablet, và tất nhiên người dùng có thể sử dụng Cortana để chuyển từ lời nói sang văn bản.

Những bức ảnh cũng có thể dễ dàng được sync cho nhiều thiết bị, và chỉ cần ngồi máy tính bạn cũng có thể xem được những bức ảnh chụp bằng smartphone.

Nokia Lumia 1520 được Microsoft chọn là thiết bị để chạy thử Windows 10. Bản đầu tiên của hệ điều hành này sẽ được tung ra vào tháng 2 tới dành cho những thành viên đánh giá phần mềm sử dụng, để tiếp tục được hoàn thiện và nâng cấp trước khi tung ra bản chính thức.

Với việc hội tụ hệ điều hành dành cho smartphone và máy tính để bàn, Microsoft đang hướng tới một Windows 10 có khả năng hoạt động trên mọi thiết bị, sử dụng chung các ứng dụng, qua đó tiết kiệm nhiều thời gian và công sức của các nhà phát triển phần mềm, ứng dụng cũng như cho người sử dụng.

Bài viết by Báo Tiền Phong.

MỚI - NÓNG
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa
TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.

Có thể bạn quan tâm

Số phận 'siêu máy bơm' chống ngập ở TPHCM sẽ ra sao?

Số phận 'siêu máy bơm' chống ngập ở TPHCM sẽ ra sao?

TPO - Chuyên gia cho rằng khu vực đô thị ở TPHCM nhiều nơi có địa hình trũng thấp, hệ thống cống thoát nước xuống cấp cần phải có sự can thiệp của máy bơm để chống ngập, thành phố nên chuyển "siêu máy bơm" trên đường Nguyễn Hữu Cảnh đi các điểm khác để chống ngập thay vì kết thúc hợp đồng trước hạn.
Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

TPO - GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) là một trong hai nữ nhà khoa học được vinh danh Giải thưởng Kovalevskaia năm nay. Bà nổi tiếng với các nghiên cứu hóa dược và phát triển thuốc, trong đó nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày từ cây gia vị ngải bún.