Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi 765 chiếc GLC vì lỗi túi khí

Mercedes-Benz triệu hồi 765 chiếc GLC tại Việt Nam.
Mercedes-Benz triệu hồi 765 chiếc GLC tại Việt Nam.
TPO - Sau nhiều lần triệu hồi các mẫu xe từ đầu năm, Mercedes-Benz tiếp tục triệu hồi thêm các xe thuộc dòng GLC tại Việt Nam do lỗi bộ phận điện có thể khiến túi khí tự kích hoạt.

Mercedes-Benz Việt Nam vừa mới thông báo một đợt triều hồi mới với số lượng khá lớn tại Việt Nam đối với dòng xe được coi là "ông vua doanh số xe sang" - GLC. Đây là dòng xe SUV sắp đạt được doanh số 5.000 chiếc tại thị trường Việt Nam tính từ khi ra mắt.

Theo đó, lần triệu hồi này vẫn liên quan đến "hiện tượng mất nguồn tiếp điện âm (tiếp mass) của trục dẫn động lái điện vô lăng lái và cụm mô-đun công tắc thuộc hệ thống tín hiệu điều khiển túi khí lắp trên trục dẫn động vô lăng lái" giống như các đợt triệu hồi trước. Lỗi này có thể khiến "túi khí lắp trên vô lăng lái có thể bị kích hoạt trong một số điều kiện nhất định". 

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi 765 chiếc GLC vì lỗi túi khí ảnh 1 Mercedes-Benz GLC 250 4MATIC là một mẫu xe nằm trong đợt triệu hồi này.

Đợt triệu hồi được áp dụng với 765 chiếc xe GLC 250 4MATIC và GLC 300 4MATIC với thời gian sản xuất từ 06/2017 đến 09/2017. Những chiếc xe này sẽ được "kiểm tra, thay thế miễn phí lỗi", địa điểm là "tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc". Thời gian của đợt triệu hồi này khá dài, từ 16/7/2018 đến hết ngày 31/12/2022.

Hồi giữa tháng 7, Reuters cũng đã đưa tin liên doanh Mercedes-Benz tại Trung Quốc cũng phải triệu hồi đến 106.594 chiếc xe kể từ ngày 30/04/2019 để kiểm tra và sửa chữa các vấn đề có thể phát sinh với túi khí Takata mà họ trang bị trên những chiếc xe của mình.

Còn tại Việt Nam, đây là lần thứ 10 Mercedes-Benz phải triệu hồi các xe liên quan đến vấn đề túi khí tại Việt Nam. Lần gần đây nhất, họ đã phải triệu hồi gần 300 chiếc thuộc các dòng GLA, CLA và A-Class.

MỚI - NÓNG