Mercedes-Benz S-Class 2020 chỉ sử dụng động cơ Hybrid?

Hình ảnh chạy thử xe Mercedes-Benz S-Class 2020.
Hình ảnh chạy thử xe Mercedes-Benz S-Class 2020.
TPO - Theo Autocar, Mercedes-Benz đang phát triển thế hệ tiếp theo của S-Class và sẽ chỉ trang bị hệ thống động cơ Hybrid. Cùng với đó là mẫu xe điện EQ S được phát triển trên nền tảng hoàn toàn mới.

Chuyên trang Autocar cho biết thế hệ thứ 7 của Mercedes-Benz S-Class sẽ có khả năng chạy được quãng đường khoảng 100 km khi chỉ sử dụng điện và được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Matic hoàn toàn mới.

Cùng với mô tơ điện trong hệ thống Hybrid, Mercedes-Benz sẽ trang bị động cơ xăng và Diesel 3.0L và 2.9L 6 xi-lanh thẳng hàng mới nhất, cũng như động cơ V8 4.0L được AMG phát triển.

Mẫu S-Class mới được kỳ vọng sẽ sử dụng phiên bản cập nhật của nền tảng MRA và sẽ chỉ bán ra với trục cơ sơ dài để giúp không gian bên trong rộng rãi hơn.

Mercedes-Benz S-Class 2020 chỉ sử dụng động cơ Hybrid? ảnh 1 Mercedes-Benz S-Class có thể sẽ chỉ bán ra phiên bản trục cơ sở dài.

Mặt khác, mẫu xe sử dụng điện hoàn toàn EQ S sẽ là mẫu xe đầu tiền của Mercedes-Benz sử dụng nền tảng MEA độc quyền cho xe điện, được thiết kế lại từ đầu để tận dụng các phần khác nhau lắp mô tơ điện và cụm pin.

Mẫu xe điện này được trang bị 2 mô tơ, mỗi trục gắn 1 chiếc. Tổng công suất của xe được cho sẽ cao hơn mẫu EQ C (400 mã lực); cùng với đó, Mercedes thậm chí sẽ tung ra phiên bản AMG với công suất tối đa trên 600 mã lực. Hãng cũng đặt mục tiêu cho mẫu EQ S sẽ đạt phạm vi hoạt động 500 km trước khi cạn hết pin.

Mercedes-Benz S-Class 2020 chỉ sử dụng động cơ Hybrid? ảnh 2 Nội thất rò rỉ của mẫu Mercedes-Benz S-Class 2020.

Dù sử dụng các nền tảng khác nhau, nhưng mẫu S-Class 2020 và EQ S sẽ chia sẻ chung hệ thống treo chủ động, phát triển trên hệ thống AirMatic+ hiện tại, cùng với đó là khả năng hoạt động cùng nhau trên điện áp 48V.

Rất có thể Mercedes-Benz sẽ trình làng mẫu S-Class mới vào cuối năm sau, và xe điện EQ S sẽ ra mắt thị trường vào năm 2022.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Thử drift, tài xế Chevy Silverado nhận kết đắng <span class="video-duration">:05</span>

Thử drift, tài xế Chevy Silverado nhận kết đắng

TPO - Mới đây tại một sự kiện xe hơi ở Mỹ, tài xế của chiếc bán tải đã trình diễn kỹ năng drift của anh. Hậu quả từ việc này là chiếc xe không kiểm soát được độ trôi, suýt gây tai nạn cho một khán giả và hỏng nặng phần bánh xe phía sau.