Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi gần 5.000 xe GLC vì lỗi đai an toàn

TPO - Mercedes-Benz Việt Nam vừa thông báo đợt triệu hồi khá lớn, dành cho gần 5.000 chiếc xe thuộc dòng SUV GLC ăn khách của hãng do lỗi liên quan đến dây đai an toàn.
Hãng xe sang có doanh số lớn nhất tại Việt Nam - Mercedes-Benz - đã thông báo một đợt triệu hồi với 4.802 chiếc xe GLC ăn khách nhất của hãng. Đây là một con số khá lớn vì mới hồi tháng 7, hãng này công bố sắp đạt được doanh số 5.000 chiếc SUV GLC.
Đợt triệu hồi lần này của Mercedes-Benz gồm toàn bộ các mẫu GLC, gồm: GLC 200, GLC 250 4MATIC, GLC 300 4MATIC trong thời gian sản xuất từ 03/2016 đến 02/2018. Trong khi mẫu GLC mới chỉ được lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 3/2015.
Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi gần 5.000 xe GLC vì lỗi đai an toàn ảnh 1 Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi gần 5.000 xe GLC.
Lỗi chính thức được Mercedes-Benz đưa ra là do "khóa gài trên dây đai an toàn ghế phía sau bên trái và bên phải có thể bị kéo rút vào khe rãnh giữa tấm ốp cột C và tấm ốp hông phía sau và không thể lấy ra được nếu không có sự trợ giúp. Nguyên nhân được xác định là do do lỗi thiết kế hình học của các bộ phận của các tấm ốp phía sau, sự cố này chỉ có thể xảy ra trong quá trình kéo / thả dây an toàn. "
Điều này có thể khiến các hành khách ngồi trên ghế bị lỗi không thắt được dây đai an toàn, dẫn đến các chấn thương khi xe đi trên đường.
"Trong trường hợp trên thì dây an toàn sẽ không sẵn sàng để sử dụng ở ghế bị ảnh hưởng. Kết quả lả có thể xảy ra chấn thương nghiêm trọng cho người ngồi trong xe nếu không thắt dây an toàn, đặc biệt là khi xe xảy ra tai nạn."
Hãng xe sang này cũng cho biết sơ qua về biện pháp xử lý dành cho xe bị lỗi: "Gắn thêm chốt chặn cho tấm ốp cột C (cột bên trái và bên phải, gần cốp phía sau xe) nhằm ngăn ngừa hiện tượng khóa gài đai an toàn ghế sau bị kéo rút vào bên trong khe rãnh và không lấy ra được trong quá trình kéo/thả dây đai trên các xe GLC."
Trong thời gian triệu hồi từ 15/01/2019 đến ngày 31/12/2023, chủ xe có thể đưa những chiếc GLC bị lỗi đến tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Mercedes-Benz trên toàn quốc để được kiểm tra và sửa chữa miễn phí. Mercedes-Benz cho biết hãng vẫn chưa nhận được báo cáo nào về tai nạn liên quan đến lỗi dây đai an toàn này.
MỚI - NÓNG