Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải từ bỏ những món ăn thơm ngon này bởi có nhiều mẹo giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hãy cùng tìm hiểu các mẹo chế biến món nướng dưới đây:
1. Bỏ bớt mỡ béo trên miếng thịt
Chọn những miếng thịt nạc hơn không chỉ giúp bạn cắt giảm lượng mỡ béo cho món ăn và bạn sẽ không thấy mỡ chảy ra thành giọt và tạo khói chứa chất sinh ung thư. Vì vậy, hãy chọn miếng thịt nạc như lườn gà hay thăn bò hoặc cắt bỏ bớt lượng mỡ thừa trước khi nướng.
Ảnh minh họa
2. Ướp thịt trước khi nướng
Gia vị ướp thịt gồm nước cốt chanh, mật ong, dầu ô liu và thảo mộc như hương thảo, húng quế và lá oregano có thể “bảo vệ” miếng thịt nướng không tạo ra các chất sinh ung thư. Lần tới, khi bạn trổ tài nướng thịt, hãy thử loại nước ướp thịt nướng này nhé.
3. Nướng rau củ quả
Bên cạnh các món thịt, bạn hãy nướng trái cây và rau củ bởi chúng sẽ không tạo ra các chất sinh ung thư tương tự như thịt.
4. Cắt nhỏ thịt
Khi chia nhỏ miếng thịt, bạn không chỉ nướng nhanh hơn mà còn tránh bị cháy gây hại cho sức khỏe.
5. Rửa sạch khay nướng/xiên nướng
Thịt thường dễ bị dính lại trên khay nướng hoặc xiên nướng. Vì vậy, chúng sẽ rất bị rơi xuống lửa bên dưới tạo ra khói chứa chất sinh ung thư nhiều hơn. Bạn hãy nhớ cọ rửa sạch sẽ khay nướng hoặc xiên nướng sau mỗi lần sử dụng và dùng dầu ăn xịt chống dính để tránh thịt bị dính lại những lần sử dụng tiếp theo.