Mẹ đau tim nuôi con bệnh não

Mẹ đau tim nuôi con bệnh não
TP - Năm 1987, bà Phan Thị Hoa (trú tại xóm 11, xã Diễn Yên, Diễn Châu, Nghệ An) sinh con gái Nguyễn Thị Huệ. Khi mới sinh Huệ liên tục bị co giật, gia đình đã đưa đi chạy chữa mới biết con bị bệnh bại não. Khoảng nửa tháng, Huệ lại lên cơn co giật nên phải đưa đi bệnh viện huyện để chữa trị.
Bà Hoa chăm sóc con bị bệnh não
Bà Hoa chăm sóc con bị bệnh não.

Điều trị được ít hôm, khi số tiền mang theo đã cạn, bà Hoa lại đưa con về nhà chăm sóc. Nhiều năm nay, Huệ chỉ nằm hoặc ngồi một chỗ mà không biết gì cả.

Năm 1996, bà Hoa sinh thêm Nguyễn Thị Huế. Ban đầu Huế phát triển bình thường, nhưng càng lớn càng ngờ nghệch, nhớ trước quên sau. Bà Hoa đưa con vào Bệnh viện Đa khoa Nghệ An khám thì được biết Huế bị thiểu năng trí tuệ.

Sau thời gian dài chữa bệnh cho con, hiện số tiền nợ của bà Hoa lên đến 50 triệu đồng mà không biết lấy đâu để trả. Bản thân chồng bà Hoa bị bệnh thần kinh đã bỏ nhà đi từ cuối năm ngoái đến nay vẫn bặt tin.

Hiện cả gia đình bà Hoa đều trông nhờ vào 2 sào ruộng. Nhưng khoảng 3 năm nay, bà lại mắc phải căn bệnh sa tim, hễ thời tiết thay đổi là chỉ có nằm một chỗ.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ mẹ con bà Hoa giảm bớt khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình, hoặc Ban Bạn đọc Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp gia đình bà Hoa vào tài khoản:

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên tài khoản:

BÁO TIỀN PHONG

Số tài khoản: 1231 0000 062175

BIDV Chi nhánh Quang Trung. Hà Nội

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.