'Mẹ chồng quốc dân' Lan Hương nói không với dao kéo

TPO - Thời gian có thể “tặng” thêm cho NSND Lan Hương (Hương Bông) một vài nếp nhăn nơi khóe mắt, khóe môi song gương mặt của chị gần như không thay đổi so với hồi mới bước chân vào nghề. 

"Mẹ chồng quốc dân” là một trong những nữ nghệ sỹ nói không với dao kéo. Ngay nốt ruồi trên môi cũng quyết giữ nguyên, không xóa. Chị tôn trọng “món quà” trời ban. Cũng như nhiều nghệ sỹ nổi tiếng, khá nhiều trung tâm làm đẹp mời Lan Hương quảng bá cho họ: “Nhưng tôi chỉ quảng bá thôi, bảo tôi sử dụng thì tôi lười và cũng rất sợ đau. Cứ nhìn thấy kim đã sợ rồi”, chị nói.

Không phải một diễn viên sở hữu nhan sắc lộng lẫy “khuynh thành” nhưng vẻ đẹp nền nã, đôn hậu của NSND Lan Hương (Hương Bông) dễ gây thiện cảm với khán giả. Thêm nữa, vẻ đẹp ấy lại lâu tàn. “Mẹ chồng quốc dân” chưa bao giờ bị “soi” vì nhan sắc tuột dốc không phanh như một số nữ nghệ sỹ nổi tiếng xinh đẹp thời trẻ.

'Mẹ chồng quốc dân' Lan Hương nói không với dao kéo ảnh 1

"Mẹ chồng quốc dân" duyên dáng trong trang phục truyền thống (Ảnh: Internet)

Mặc dù không đua theo xu hướng cậy nhờ dao kéo để níu giữ tuổi xuân, cải thiện nhan sắc song là một nghệ sỹ Lan Hương cũng yêu thích thời trang. Chị không chạy đua theo mốt mà tự tạo ra phong cách của riêng mình. Một số nhà tạo mẫu của những cơ sở thời trang uy tín đã dành lời khen cho “mẹ chồng quốc dân” bởi khả năng biến hóa phong cách khôn lường. Ở ngoài đời, Lan Hương không gây “nhàm” cho người tiếp xúc. Mỗi lần gặp chị là một lần người ta phải bất ngờ vì chị “mới” quá:  “Tôi mặc gì cũng được. Bánh bèo cũng được, công sở cũng được, sang chảnh cũng không thành vấn đề”, chị nói.

'Mẹ chồng quốc dân' Lan Hương nói không với dao kéo ảnh 2

NSND Lan Hương với phong cách điệu đàng, trẻ trung (Ảnh: Internet)

Sinh năm 1961, chịđã ngấp nghé tuổi 60. Với nhiều phụ nữ ở độ tuổi này kiểm soát cân nặng là một điều vô cùng khó khăn nhưng NSND Lan Hương (Hương Bông) chưa bao giờ phải lo nghĩ chuyện tăng cân. Thân hình của chị vẫn gọn gàng dù không ăn kiêng, không rèn luyện thể thao thường xuyên. Bàn đến vấn đề này, chị cười, nói: “Tôi có giữ gì đâu. Nói mọi người cứ tưởng đùa. Tôi nghĩ  giữ được vóc dáng không lên xuống thất thường là do cái sự đều đặn mà tôi duy trì bấy nay, sáng cơm, chiều cơm, bữa nào cũng ăn ngần ấy cơm, ngày nọ sang ngày kia, không vì thức ăn vừa miệng mà ăn nhiều hơn, hoặc ngược lại. Người ta kiêng ăn tinh bột, tôi vẫn ăn tinh bột bình thường. Sáng ăn miệng bát cơm, chiều ăn miệng bát cơ. Ăn ở đâu, đi xa hay đi gần cũng chỉ từng ấy. Tôi cố gắng giữ lượng ăn ổn định và không ăn vặt”.

'Mẹ chồng quốc dân' Lan Hương nói không với dao kéo ảnh 3

 Một Lan Hương sang chảnh (Ảnh: Internet)

Riêng việc tập luyện thể dục thể thao “mẹ chồng quốc dân” không duy trì đều: “Trước đây còn tập, bây giờ tôi có tập gì đâu”, chị thành thật “khai”. Tuy nhiên, NSND Lan Hương là một người chăm chỉ, lúc nào chị cũng nghĩ ra việc để làm, nên luôn luôn bận rộn. Vận động liên tục khi làm việc cũng là một hình thức rèn luyện thể thao: “Khi làm việc tôi không bao giờ thấy mệt, công việc làm cho tôi vui hơn. Mỗi khi tôi ở nhà, bọn trẻ nhà tôi đều kêu lên: Mẹ cứ ở nhà thế này bọn con lên cân lắm”, “mẹ chồng quốc dân” chia sẻ.

Ở ngoài đời, NSND Lan Hương đã lên chức bà nội, các cháu rất quấn quít bà, thích ngủ cùng bà, thích bà cho ăn. Chính niềm vui trong công việc và trong cuộc sống đời thường là “liều thuốc tiên” giúp “mẹ chồng quốc dân” duy trì nhan sắc và sức khỏe.

'Mẹ chồng quốc dân' Lan Hương nói không với dao kéo ảnh 4 Lan Hương trong mẫu áo dài độc đáo của NTK Phương Anh (Ảnh: Intetnet)
MỚI - NÓNG