Bà xã Long Nhật bật khóc khi lần đầu công khai chia sẻ về chồng với công chúng

TPO - Xuất hiện trong tập 13 Các Ông Bố Nói Gì, Long Nhật khiến khán giả bất ngờ khi chia sẻ về vợ con, cũng tại đây lần đầu tiên bà xã nam ca sĩ công khai chia sẻ về chồng với công chúng.
Bà xã Long Nhật bật khóc khi lần đầu công khai chia sẻ về chồng với công chúng ảnh 1

Tại đây, Long Nhật cho biết gia tộc mình rất áp lực chuyện sinh con trai nối dõi tông đường, thậm chí vì chuyện này mà anh trai nam ca sĩ lập gia đình rất sớm. “Với tôi, gia đình không bắt lấy vợ, sinh con sớm nhưng mỗi lần về nhà tôi lại thấy ông bà nội thở dài, ba mẹ thì buồn, là người con hiếu thảo tôi không thể không để ý những điều này.

Năm 1998, trong một lần đi lưu diễn tôi gặp bà xã (Nguyễn Thị Kim Ngân) ở Hải Phòng, khi ấy tôi đã ngoài 30 còn cô ấy mới 18 tuổi vừa đạt giải Á khôi thành phố Hải Phòng – người có đôi mắt đẹp nhất. Đến năm 1999 chúng tôi làm đám cưới, trước Ngân tôi đã trải qua nhiều mối tình nhưng với tôi, bà xã là mối tình đầu”.

Cũng trong chương trình, Long Nhật bày tỏ rằng bà xã rất áp lực vì chuyện làm dâu trong gia đình anh, bởi chị biết mọi người đều mong cháu nối dõi tông đường. “Tuy nhiên một hôm bà xã bị đau bụng, bác sĩ nói có một cục u nang và không sinh em bé được. Trời ơi, khi đó cô ấy về viết một bức thư dài trong đó nói là em không làm tròn được trách nhiệm, không đáp ứng được kì vọng của tôi và gia đình nên đòi chia tay.

Việc này khiến tôi phải mắng cô ấy một trận, sau đó tôi đưa bà xã đi khám lại ở một cơ sở y tế khác thì họ nói hoàn toàn có thể sinh con, có một u nang nhưng không vấn đề gì, khi sinh em bé sẽ sinh mổ và lúc đó bóc tách cục u đó luôn. Sau đó, vợ tôi mang bầu con trai thật.

Bà xã Long Nhật bật khóc khi lần đầu công khai chia sẻ về chồng với công chúng ảnh 2  

Theo nam nghệ sĩ, anh không áp lực chuyện phải sinh con trai bằng bà xã, nhưng trong sâu thẳm thì anh vẫn mong có con trai để giải tỏa hết những lo lắng của gia đình. Do đó “Khi biết bà xã có bầu con trai, tôi dẹp hết chuyện đi hát, đi lưu diễn để ở nhà chăm bẵm cô ấy, thậm chí tôi còn dùng kem mát xa bụng cho Ngân để đỡ bị rạn nhiều. 3 tháng đầu “cấm vận” tuyệt đối, ngủ riêng, còn ngủ chung thì không được làm gì, từ tháng thứ 6, thứ 7 thì bác sĩ bắt “kiêng rồi”. Đi máy bay cũng không cho đi luôn.

Được cái là vợ tôi không bị nghén nhưng cô ấy lại rất thích trang điểm trong khi tôi bảo có bầu phải để mặt mộc thì con mới đẹp thì cô ấy cãi bảo phải làm cho mình đẹp, mình soi gương tự hào thì con mình mới đẹp. Hai vợ chồng tôi sến lắm, tôi đã thuộc tuýp người đeo nhiều nhẫn mà bà xã còn hơn thế vì đeo cả 10 ngón, hai vợ chồng mà mỗi lần đi ngủ là tháo ra 1 khay đồ trang sức”.

Tuy nhiên, khi Long Nhật phải đi diễn ở Lạng Sơn thì vợ anh chuyển dạ sinh sớm hơn dự kiến gần 10 ngày, nghe tin ấy nam ca sĩ không diễn được, anh ra xin phép khán giả rồi nói “Kính thưa quý vị, vợ sắp đẻ nên Long Nhật sẽ trở lại Lạng Sơn một ngày gần nhất để bù đắp nên xin mọi người đừng đòi lại tiền vé”. Sau đó đoàn bố trí cho tôi 1 xe 7 chỗ chạy từ Lạng Sơn về đến Hải Phòng là 5 giờ sáng. Khi ấy bố mẹ đã chờ sẵn và chuẩn bị bó hoa lớn để tôi ôm vào tặng vợ, lúc đó vừa mừng vừa ân hận vì khi đưa bà xã vào phòng mổ không có tôi bên cạnh”, anh cho biết.

Bà xã Long Nhật bật khóc khi lần đầu công khai chia sẻ về chồng với công chúng ảnh 3  

Nói về cảm giác lần đầu tiên nhìn thấy con trai, Long Nhật bày tỏ, khi ấy cảm xúc rất lẫn lộn vì gặp được người thân thuộc, là máu thịt của mình. “Trong thâm tâm tôi nghĩ là phải nuôi, phải tiếp xúc nhiều mới thương nhưng khi y tá bế con trai cho mình, nhìn cái mũi nhọn hoắt giống hệt tôi rồi tôi tháo găng tay của con ra, đếm xem có đầy đủ không. Nó có một sợi dây vô hình, thiêng liêng, lạ lùng, dào dạt trong người. Tôi bế con trên tay và khóc mùi mẫn, tôi nghĩ không có một giá trị trên đời nào bằng con nữa. Trước đây tôi cứ tưởng đạt huy chương vàng, đạt giải thưởng cao là hạnh phúc nhất rồi, nhưng khi đón con trên tay tôi mới thấy đó là điều hạnh phúc nhất và tự hứa là nếu trời có sập xuống thì tôi cũng phải bảo vệ bằng được con mình”.

Tại phần “Nói xấu vợ”, Long Nhật cho biết khi có con, anh bị bà xã cho ra rìa. “Ngày xưa bà xã bảo tôi là mối tình đầu của cô ấy, tôi là nhất rồi yêu tôi nhất nhưng giờ thì con cô ấy là nhất...".

Bà xã tôi là tiểu thư nhà giàu, thích làm ăn nhưng làm gì thì thua lỗ đó, mở mỹ phẩm cũng không được, cà phê cũng không xong kiểu như người không có lộc nhưng tôi vẫn chiều kệ cho cô ấy làm cho vui. Đi event, đi tiệc cũng xin tôi cho đi theo, để tôi trang điểm cho lộng lẫy nhưng đến một lúc thì nói đi vệ sinh rồi lát sau nhắn tin bảo “Anh ở đấy mà chơi, tôi về với con tôi đây”.

Bà xã Long Nhật bật khóc khi lần đầu công khai chia sẻ về chồng với công chúng ảnh 4  

Long Nhật cũng chia sẻ, anh có một tiêu chí là không bao giờ cãi nhau với bà xã vì lúc nào cũng cảm thấy mình có lỗi. “Tôi ở với Ngân lâu ngày mới yêu cô ấy nhiều hơn, lúc lấy nhau là vì tôi đã ngoài 30, cảm giác lấy một người mình thương, mình mến để làm chồng, làm vợ thôi nhưng sống với nhau lâu ngày, thì tình yêu lớn lên từ từ, nghĩa là tình yêu của tôi dành cho bà xã là tình yêu sau hôn nhân. Bà xã còn nói tôi đi đâu cứ đi cho đã, chùn chân mỏi gối rồi cô ấy mang về làm báu vật.

Tôi tự nhận mình không men nhưng bà xã bảo ở với tôi vui vì ai nói gì mặc kệ, tôi là một người hiền lành, với cha mẹ tôi tự nhận mình là một đứa con 10 điểm, tôi gánh vác và lo hết chuyện trong chuyện ngoài của gia đình. Nhưng với vợ con thì không biết nổi 5 điểm không vì tôi đi biền biệt, nay đây mai đó, “gạo chợ nước sông”. Nhưng nếu bắt tôi chọn 1 trong 2 thứ thì sự chọn lựa quá sức với tôi, ai nói tôi tham lam tôi chịu vì cho tôi chọn khán giả chọn sân khấu, đam mê nghệ thuật và chọn cả gia đình nữa. Có những nghệ sĩ chọn cuộc sống độc thân cho đỡ khổ nhưng mà màn nhung rồi cũng khép lại, khán giả rồi ai cũng về nhà nấy mà người nổi tiếng đâu phải ai cũng hát mãi được đâu. Tất cả rồi cũng là dĩ vãng vì có những tượng đài cuối cùng vẫn trôi vào quên lãng, cha mẹ thương mình cách mấy thì rồi cũng trăm tuổi về với ông bà nên mình phải có một nơi để đi về chứ.

Bà xã Long Nhật bật khóc khi lần đầu công khai chia sẻ về chồng với công chúng ảnh 5  
Bà xã Long Nhật bật khóc khi lần đầu công khai chia sẻ về chồng với công chúng ảnh 6 Kim Ngân - bà xã Long Nhật.

Đặc biệt, Long Nhật vô cùng xúc động khi nghe đoạn chia sẻ của bà xã do chương trình chuẩn bị, theo đó chị bật khóc cho biết mình rất may mắn khi được về làm dâu nhà nam ca sĩ, được cha mẹ anh yêu thương, dạy bảo. “Tuy rằng vì công việc, vì cuộc sống hai vợ chồng tôi phải ở xa nhau. Nhưng tôi ở nhà là hậu phương vững chắc để ông xã có nhiều sức khỏe đi lưu diễn, phục vụ khán giả thân thương.

Cũng vì công việc, chỉ có hè hoặc Tết mới đưa các cháu về thăm nhà nội được nên luôn mong ba thật nhiều sức khỏe, anh chị em đoàn kết yêu thương nhau…”, đến đây bà xã Long Nhật xúc động quá nên không quay tiếp được.

Cuối cùng Long Nhật bày tỏ mình biết ơn bà xã và các con đã luôn là điểm tựa, trở thành nơi chốn mà anh mong về nhất. “Mặc dù ở xa hay ở gần, mỗi ngày trong mỗi suy nghĩ và hơi thở của tôi, luôn luôn nghĩ về nhà mình bởi gia đình là lẽ sống của tôi”.

MỚI - NÓNG