Mẹ cạo trọc đầu con gái, giả bị ung thư để xin tiền

Juanita Garcia và con gái. Ảnh: Hidalgo County Sheriff's Office.
Juanita Garcia và con gái. Ảnh: Hidalgo County Sheriff's Office.
Một bà mẹ ở Mỹ bị cảnh sát bắt giam sau khi điều tra cho thấy bà ta nói dối rằng con gái sắp chết vì ung thư để xin tiền người hảo tâm.

Cảnh sát quận Hidalgo, bang Texas, tiến hành điều tra vụ việc vào ngày 22/10, sau khi nhận được thông tin từ Tổ chức dịch vụ bảo vệ trẻ em cho biết Juanita Garcia, 46 tuổi, đã tổ chức quyên tiền để giúp đỡ con gái 7 tuổi nhưng thực chất là lừa đảo.

Washington Post đưa tin tổ chức này cũng phát hiện ra Garcia từng nói với những người quyên tiền, cả ngoài đời lẫn trên mạng xã hội, rằng con gái bà ta chỉ còn sống được vài tháng nữa.

"Công chúa bé nhỏ của tôi đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư, và tôi biết mọi người sẽ cầu nguyện cho con bé", một dòng trạng thái mà bà mẹ này viết trên Facebook ngày 24/6 ghi rõ. Garcia cũng không quên đăng một bức ảnh cô bé đội một chiếc mũ lưỡi trai để che đầu trọc.

Các nhà điều tra phát hiện thấy Garcia đã cạo đầu con gái để giả vờ như thể bị tác dụng phụ của điều trị ung thư.

Trong một dòng trạng thái khác, bà mẹ này lại đăng ảnh con gái mặc một chiếc áo phông với dòng chú thích: "Cháu không phải con trai. Cháu là cô bé đang chiến đấu với bệnh ung thư".

Những người chứng kiến cho biết Garcia thường tiếp cận họ và xin họ tiền trợ giúp để thanh toán chi phí điều trị cho con gái. Tuy nhiên, sau khi đưa cô bé đi kiểm tra y tế, kết quả cho thấy bé không hề bị bệnh tật gì.

Trong quá trình thẩm vấn, bà mẹ này thừa nhận con gái chưa bao giờ bị bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư, và bà ta đã nhận tiền giúp đỡ từ nhiều người khác nhau.

Theo RT, Garcia bị cảnh sát bắt giữ hôm 10/12 vì nói dối con bị ung thư để lừa tiền người hảo tâm. Bà ta tạm thời được tại ngoại sau khi đóng 10.000 tiền bảo lãnh và sẽ phải hầu tòa vào thời gian tới vì tội lạm dụng trẻ em.

Theo Theo Ngoisao.net
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.