Mẹ cạo trọc đầu con gái, giả bị ung thư để xin tiền

Juanita Garcia và con gái. Ảnh: Hidalgo County Sheriff's Office.
Juanita Garcia và con gái. Ảnh: Hidalgo County Sheriff's Office.
Một bà mẹ ở Mỹ bị cảnh sát bắt giam sau khi điều tra cho thấy bà ta nói dối rằng con gái sắp chết vì ung thư để xin tiền người hảo tâm.

Cảnh sát quận Hidalgo, bang Texas, tiến hành điều tra vụ việc vào ngày 22/10, sau khi nhận được thông tin từ Tổ chức dịch vụ bảo vệ trẻ em cho biết Juanita Garcia, 46 tuổi, đã tổ chức quyên tiền để giúp đỡ con gái 7 tuổi nhưng thực chất là lừa đảo.

Washington Post đưa tin tổ chức này cũng phát hiện ra Garcia từng nói với những người quyên tiền, cả ngoài đời lẫn trên mạng xã hội, rằng con gái bà ta chỉ còn sống được vài tháng nữa.

"Công chúa bé nhỏ của tôi đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư, và tôi biết mọi người sẽ cầu nguyện cho con bé", một dòng trạng thái mà bà mẹ này viết trên Facebook ngày 24/6 ghi rõ. Garcia cũng không quên đăng một bức ảnh cô bé đội một chiếc mũ lưỡi trai để che đầu trọc.

Các nhà điều tra phát hiện thấy Garcia đã cạo đầu con gái để giả vờ như thể bị tác dụng phụ của điều trị ung thư.

Trong một dòng trạng thái khác, bà mẹ này lại đăng ảnh con gái mặc một chiếc áo phông với dòng chú thích: "Cháu không phải con trai. Cháu là cô bé đang chiến đấu với bệnh ung thư".

Những người chứng kiến cho biết Garcia thường tiếp cận họ và xin họ tiền trợ giúp để thanh toán chi phí điều trị cho con gái. Tuy nhiên, sau khi đưa cô bé đi kiểm tra y tế, kết quả cho thấy bé không hề bị bệnh tật gì.

Trong quá trình thẩm vấn, bà mẹ này thừa nhận con gái chưa bao giờ bị bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư, và bà ta đã nhận tiền giúp đỡ từ nhiều người khác nhau.

Theo RT, Garcia bị cảnh sát bắt giữ hôm 10/12 vì nói dối con bị ung thư để lừa tiền người hảo tâm. Bà ta tạm thời được tại ngoại sau khi đóng 10.000 tiền bảo lãnh và sẽ phải hầu tòa vào thời gian tới vì tội lạm dụng trẻ em.

Theo Theo Ngoisao.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhật-Trung gần xa

Nhật-Trung gần xa

TP - Trước cuộc công du Mỹ tuần tới của thủ tướng Nhật Bản, ngoại trưởng nước này được người đồng cấp Trung Quốc (TQ) nhắc nhở.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).