Mẹ Á hậu 1 Bùi Khánh Linh: 'Nhà tôi làm ruộng, làm gì có tiền mua giải'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bà Bùi Thị Ánh, mẹ của Bùi Khánh Linh, cho biết gia đình làm nông, chỉ hỗ trợ con gái đi thi về mặt tinh thần, hoàn toàn không có chuyện hậu thuẫn, mua giải cho con.

Bùi Khánh Linh đạt danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam tối 27/8. Đây là lần thứ ba cô gái sinh năm 2002 tham gia cuộc thi nhan sắc đẹp lớn. Sau lần dừng chân ở top 10, sau đó là top 5 và hiện là á hậu 1, gia đình vui mừng khi chứng kiến Khánh Linh có danh hiệu.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, bà Bùi Thị Ánh, 51 tuổi, mẹ của Bùi Khánh Linh, ngồi đợi con gái đến gần 1h sáng. Bà chia sẻ rất xúc động khi nhìn thấy nỗ lực của con gái được đền đáp.

Mẹ Á hậu 1 Bùi Khánh Linh: 'Nhà tôi làm ruộng, làm gì có tiền mua giải' ảnh 1

Mẹ của Bùi Khánh Linh đến mừng con gái đạt giải Á hậu Miss Grand Vietnam 2023.

"Tôi rất vui vì con gái quyết tâm và đạt vị trí cao. Chứng kiến con gái cảm ơn mẹ về ngày Vu Lan, tôi ngồi khóc dưới đây. Tôi còn run vì quá thương con", bà Ánh nói sau đêm chung kết.

Khi được hỏi thông tin hỗ trợ con gái đi thi, bà Bùi Thị Ánh cho biết gia đình không có nhiều điều kiện, cả nhà chỉ làm nông. "Khánh Linh không có nhiều kinh phí đi thi, con tôi đến đâu thì cố gắng đến đó. Gia đình không có quá nhiều để chia sẻ, chỉ động viên con về tinh thần", bà Ánh nói.

Mẹ của Khánh Linh cho biết con gái có gọi điện về xin ý kiến dự thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam sau chưa đầy hai tháng thi Miss World Vietnam. Bà cho biết gia đình hoàn toàn ủng hộ con gái, luôn đứng sau ủng hộ mong muốn chính đáng của con.

"Từ cấp ba, vào đại học, Khánh Linh tham gia một số cuộc thi và có thành tích, gia đình luôn ủng hộ. Tôi biết đây là tiềm năng và đam mê của con nên luôn dõi theo", bà Bùi Thị Ánh nói.

Ba lần tham gia cuộc thi nhan sắc lớn, một số người cho rằng Khánh Linh là con nhà giàu, liên tục đi thi vì có hậu thuẫn. Bà Ánh nói gia đình ở nhà làm ruộng, không giúp đỡ được nhiều cho con, đừng nói đến chuyện mua giải. Khánh Linh an ủi gia đình yên tâm vì cô lượng được sức mình.

Mẹ Á hậu 1 Bùi Khánh Linh: 'Nhà tôi làm ruộng, làm gì có tiền mua giải' ảnh 2

Bùi Khánh Linh đạt giải Á hậu 1 Miss Grand Vietnam 2023 sau ba lần thi sắc đẹp.

"Khánh Linh là con gái thứ hai, anh trai Linh 27 tuổi, đi làm và có em út 13 tuổi. Từ nhỏ Linh biết phụ bố mẹ làm ruộng, việc nhà. Con tôi ngoan ngoãn và tự lập. Còn về tiêu cực, điều gì cũng có mặt trái. Mọi thứ phụ thuộc vào độ trưởng thành và chín chắn của chúng ta", bà nói thêm.

Bùi Khánh Linh sinh năm 2002, được khán giả yêu mến sau khi vào Top 10 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022. Cô sau đó trở lại cuộc thi nhan sắc nhưng chỉ dừng chân ở top 5. Trên sân khấu, Khánh Linh khóc vì không kiềm chế được cảm xúc. Theo khán giả, việc đạt được danh hiệu Á hậu 1 sau ba lần tham gia cuộc thi lớn ghi nhận sự cố gắng của người đẹp Bắc Giang.

MỚI - NÓNG