MC tố Phạm Băng Băng trốn thuế có thể được thưởng hơn 300 triệu

MC Thôi Vĩnh Nguyên là người khơi mào scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng.
MC Thôi Vĩnh Nguyên là người khơi mào scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng.
TPO - Với “công lớn” tố giác Phạm Băng Băng trốn thuế, MC Thôi Vĩnh Nguyên nhiều khả năng sẽ nhận được một khoản tiền thưởng theo quy định của luật pháp Trung Quốc.

Những ai quan tâm đến scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng đều biết nguồn cơn vụ việc bắt đầu từ MC Thôi Vĩnh Nguyên. Cụ thể, hồi tháng 5, nhà sản xuất chương trình truyền hình kiêm MC Thôi Vĩnh Nguyên tố cáo người đẹp tham gia "hợp đồng âm dương", che giấu phần lớn thu nhập nhận được để tranh nghĩa vụ nộp thuế.

Thời điểm đó, phía Phạm Băng Băng khẳng định Thôi Vĩnh Nguyên vu khống, và chính MC này cũng lên tiếng xin lỗi. Nhưng những tuyên bố của MC họ Thôi khiến Cục thuế Giang Tô bắt tay vào điều tra các hoạt động kinh doanh, cũng như tình hình tài chính của ngôi sao “Võ Tắc Thiên truyền kỳ”.

Dù không nổi tiếng bằng Phạm Băng Băng, MC Thôi Vĩnh Nguyên là cái tên có uy tín trong làng giải trí C-biz, đồng thời nhận được nhiều lời ca tụng với bề dày hoạt động từ thiện. Do đó, thời điểm ông “chĩa mũi nhọn” về người đẹp sinh năm 1981 và loạt người nổi tiếng khác, không ít người tin tưởng vào lý lẽ của ông.

Được biết, Tổng cục thuế Trung Quốc có quy định về hành vi “Tố giác hành vi sai trái của người nộp thuế”. Cụ thể, nếu số tiền trốn thuế lớn hơn 5 triệu nhân dân tệ và dưới 10 triệu nhân dân tệ, người tố giác được thưởng 20.000 nhân dân tệ (hơn 67 triệu đồng); nếu số tiền trốn thuế lớn hơn 100 triệu nhân dân tệ, số tiền thưởng mà ngưởi tố giác được nhận là 100.000 nhân dân tệ (khoảng 337 triệu đồng).

Từ trường hợp trốn thuế của Phạm Băng Băng, MC Thôi Vĩnh Nguyên có thể nhận được khoản tiền thưởng 100.000 nhân dân tệ.

Hôm 3/10 – thời điểm công bố kết luận chính thức của Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô về vụ Phạm Băng Băng trốn thuế, MC Thôi Vĩnh Nguyễn viết trên mạng xã hội: “Sự thật một lần nữa chứng minh rằng sự kiện chấn động là một vụ gian lận lớn, và một người đã bị trừng phạt vì tham gia vào đó”.

Ở một diễn biến khác, sau “thư xin lỗi”, Phạm Gia tiếp tục có động thái mới trên Weibo. Cô viết: “Cảm nhận được trái tim và tình cảm của mọi người! Tôi nhớ các bạn!”. Bài đăng nhận được các luồng ý kiến trái chiều. Fan tỏ ra hào hứng và đón chào sự trở lại mạng xã hội của người đẹp: “Chúng em cũng rất nhớ chị!”, “Không gì có thể chia cắt chúng ta”…

Bên cạnh đó, Phạm Băng Băng cũng nhận không ít lời miệt thị, cho rằng người đẹp “không biết xấu hổ”, “da mặt dày”, “không còn thể diện”…

Theo Theo Zaobao
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm