Phạm Băng Băng viết 'tâm thư', xin được tha thứ sau vụ trốn thuế

Phạm Băng Băng đã chính thức lên tiếng về scandal trốn thuế sau 3 tháng ở ẩn.
Phạm Băng Băng đã chính thức lên tiếng về scandal trốn thuế sau 3 tháng ở ẩn.
TPO - Trong “tâm thư” trên Weibo, Phạm Băng Băng bày tỏ sự hổ thẹn, hối hận sâu sắc vì trốn thuế, gian lận tài chính.

Sáng 3/10, sau khi Tân Hoa Xã đăng thông báo chính thức về kết quả điều tra vụ trốn thuế, Phạm Băng Băng đã viết “tâm thư” khá dài thay cho lời xin lỗi trên trang Weibo cá nhân. Đây cũng là lần đầu tiên “nữ hoàng thị phi” C-biz xuất đầu lộ diện sau ba tháng ở ẩn vì scandal nghiêm trọng nhất sự nghiệp.

Dưới đây là nguyên văn “thư tạ lỗi” của nàng “Võ Mỵ Nương”:

“Thư tạ lỗi.

Thời gian qua, tôi đã phải chịu đựng sự đau khổ và dằn vặt mà tôi chưa từng trải qua trước đây. Tôi cảm thấy vô cùng hổ thẹn về những gì mình đã làm, về tội lỗi mà tôi gây ra. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người.

Khoảng thời gian dài trước đây, tôi chưa từng gắn lợi ích quốc gia, lợi ích xã hội với lợi ích cá nhân. Tôi vô cùng xấu hộ vì trong hợp đồng của bộ phim “Đại Oanh Tạc” và các hợp đồng khác xuất hiện hành vi trốn thuế nhờ “hợp đồng phân chia”.

Trong thời gian phối hợp điều tra cùng cơ quan thuế, tôi thấy mình đã sai và ý thức sâu sắc: Là người của công chúng, tôi phải tuân thủ pháp luật, phải trở thành tấm gương mẫu mực trong xã hội và ngành công nghiệp giải trí, không nên vì lợi ích kinh tế trước mắt mà đánh mất tinh thần tự kỷ luật, buông lỏng quản lý, dẫn đến vi phạm pháp luật.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới xã hội, tới bạn bè, tới dư luận và cơ quan nhà nước.

Sau khi cơ quan thuế đã điều tra xong, tôi hoàn toàn chấp nhận quyết định xử phạt của cơ quan thuế và sẽ thi hành nghiêm túc hình phạt, bổ sung tiền thuế và đóng phạt, cũng như tích cực sửa sai, gây quỹ.

Từ nhỏ, tôi đã có niềm đam mê nghệ thuật, may mắn bắt kịp được sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp giải trí. Nhờ sự yêu mến của khán giả, sự hỗ trợ từ các tiền bối, cộng với thái độ làm việc cầu tiến, phấn đấu không ngừng nghỉ, tôi mới đạt được thành tích nhất định. Ở vai trò diễn viên, tôi luôn thể hiện bản sắc văn hóa và niềm tự hào dân tộc ra với thế giới.

Với mỗi thành công đạt được, tôi không thể làm được gì nếu không có sự hỗ trợ của nhà nước và nhân dân. Nếu không có chính sách tốt của Đảng và Nhà nước, nếu không có tình yêu của nhân dân, sẽ không có Phạm Băng Băng của hôm nay.

Đến ngày hôm nay, tôi luôn cảm thấy thấp thỏm, lo âu về sai lầm đã phạm phải. Tôi đã phụ sự nâng đỡ của quốc qua, phụ lòng tin yêu của xã hội, cũng phụ tình cảm yêu của rất nhiền người hâm mộ. Một lần nữa, tôi muốn gửi tới mọi người lời xin lỗi chân thành, hy vọng mọi người hãy rộng lượng tha thứ cho tôi.

Tôi cam kết, sẽ chỉnh đốn bản thân sau vụ việc lần này, sẽ tuân theo pháp luật, trở lại đầy trách nhiệm hơn, đồng thời cống hiến cho mọi người những tác phẩm có chất lượng. Bên cạnh đó, tôi sẽ giám sát và quản lý thật tốt công ty tuân thủ pháp luật, trung thực và đáng tin cậy, phấn đấu trở thành công ty chuẩn mực, có ảnh hưởng tích cực đến xã hội.

Lời cuối, tôi muốn gửi tới toàn thể xã hội, những người yêu điện ảnh, người thân và bạn bè: Tôi xin lỗi!”. 

Theo kết luận điều tra của Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô, Phạm Băng Băng và công ty của cô đã có hành vi trốn thuế thông qua “hợp đồng âm dương”. Với vi phạm này, người đẹp sinh năm 1981 phải nộp tổng cộng hơn 883 triệu NDT (khoảng 128 triệu USD).

Vì vi phạm lần đầu, Phạm Băng Băng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, nếu cô không đóng đủ số tiền trên trong kỳ hạn đặt ra, mọi chuyện sẽ đi theo hướng nghiêm trọng hơn.

Theo Theo DW
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm