Phạm Băng Băng ‘bán tống bán tháo’ 41 căn biệt thự để nộp phạt?

Cách Phạm Băng Băng "xoay" tiền nộp thuế đang được dư luận quan tâm.
Cách Phạm Băng Băng "xoay" tiền nộp thuế đang được dư luận quan tâm.
TPO - Báo chí Trung Quốc đặt nghi vấn, Phạm Băng Băng đã rao bán 41 căn biệt thự với giá rẻ để đủ tiền nộp phạt vì trốn thuế cho nhà nước trong thời hạn 3 tháng.

Ngày 3/10, scandal Phạm Băng Băng trốn thuế đã “vén màn bí mật” với kết luận điều tra chính thức từ Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô. Theo đó, nàng “Kim Toả” không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, mà phải đóng cho nhà nước khoản tiền (cả tiền thuế nợ và tiền phạt) hơn 883 triệu nhân dân tệ (khoảng 128 triệu USD). Hạn chót thi hành mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền đưa ra là ngày 31/12/2018, tức là “nữ hoàng thị phi” của C-biz chỉ có ba tháng để “xoay” tiền.

Theo thống kê của báo chí trong nước, tổng tài sản của ngôi sao “Võ Tắc Thiên truyền kỳ” ước tính khoảng 440 triệu USD; bao gồm thu nhập từ showbiz (đóng phim, quay quảng cáo, dự sự kiện), bất động sản, cổ phiếu… Người ta tin rằng, đây chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”, vì người đẹp sinh năm 1981 còn có nhiều nguồn thu không minh bạch. Với khối tài sản khổng lồ trên, Phạm Băng Băng dễ dàng nộp phạt gần 130 triệu USD.

Tuy nhiên, hầu hết gia tài của Phạm Băng Băng lại không ở dạng tiền mặt. Việc “xoay” số tiền trên chỉ trong 3 tháng là cả vấn đề, ngay cả tỷ phú Jack Ma cũng được cho là khó làm được điều này.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc phát hiện, hồi đầu tháng 8, một vị “đại gia” bí ẩn ở Bắc Kinh đã rao bán cùng lúc 41 căn nhà, với mức giảm giá tới 70%.

Phạm Băng Băng ‘bán tống bán tháo’ 41 căn biệt thự để nộp phạt? ảnh 1 Tin rao bán bất động sản của một vị "đại gia" gây chấn động cộng đồng mạng Trung Quốc hồi tháng 8.

Theo mô tả, những bất động sản này đều là biệt thự cao cấp, tổng diện tích lên tới 9882 mét vuông, tổng giá trị ít nhất 10 tỷ nhân dân tệ (hơn 1,4 tỷ USD). Đáng chú ý hơn, “đại gia” này yêu cầu “mua trọn gói”. Từ đó có thể thấy, người này đang cần gấp một số tiền rất lớn.

Báo chí liên hệ, giá trị của 41 căn biệt thự này tương đương số tiền thuế mà Phạm Băng Băng phải nộp. Bên cạnh đó, không ít biệt thự trong khối bất động sản này nằm trong các khu dành cho các ngôi sao nổi tiếng. Những điều này khiến dư luận Trung Quốc nghi ngờ, vị “đại gia” trên là Phạm Băng Băng đang muốn “bán tống, bán tháo” bất động sản để gom tiền nộp thuế.

Theo Theo Chinatimes
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm