MC Phan Anh: ‘Mai Ngô không giống như một số người nghĩ’

MC Phan Anh: ‘Mai Ngô không giống như một số người nghĩ’
TPO - Mới đây, MC Phan Anh đã có những chia sẻ thẳng thắn về trường hợp của thí sinh Mai Ngô trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 mà anh là thành viên của ban giám khảo.

Mai Ngô là một trong những thí sinh được quan tâm nhiều nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay. Từ tập 1 chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”, thí sinh Mai Ngô đã vấp phải nhiều ý kiến tranh cãi trong cách ứng xử với ban giám khảo cuộc thi. Theo đó, tình huống Mai Ngô yêu cầu ban giám khảo “search google” thông tin của mình trong bản đăng kí tham gia gây ra nhiều tranh cãi.

Cũng trong tập 1, giám khảo Hoàng My cho rằng Mai Ngô là nhân vật thu hút dư luận vì những phát ngôn sốc, điên và đặt câu hỏi liệu Mai Ngô có thay đổi nếu trở thành Hoa hậu. Bên cạnh đó, trưởng ban giám khảo Xuân Trang nhận xét Mai Ngô đã thay đổi quá nhiều.

“Tôi thấy những gì em đã học, không được em áp dụng khi em nổi tiếng. Thay vì sự nổi tiếng, em mang lại rất nhiều tai tiếng. Tôi cảm thấy Mai Ngô ngày nào dịu dàng, dễ thương sao hôm nay trở thành một cô gái gai góc như thế?”- bà Xuân Trang chia sẻ.

MC Phan Anh: ‘Mai Ngô không giống như một số người nghĩ’ ảnh 1 Mai Ngô khóc nức nở khi ban giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ 2017 chất vấn tại vòng loại.

Tiếp đến tập 2, Mai Ngô tiếp tục bị “ném đá” vì bị cho là có thái độ thiếu tôn trọng kỉ luật trong lúc tập luyện. Biểu cảm trên gương mặt của Mai Ngô bị phần lớn khán giả quy kết thiếu thiện cảm. Bên cạnh những chỉ trích dành cho Mai Ngô, một số người đặt câu hỏi vì sao cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ không loại Mai Ngô từ đầu.

Giữa những tranh cãi và ồn ào xung quanh thí sinh Mai Ngô, MC Phan Anh- một trong những thành viên ban giám khảo vòng sơ loại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã có những chia sẻ về Mai Ngô trên trang cá nhân thu hút sự quan tâm của dư luận.

Phan Anh tâm sự: “Mai Ngô! Không giống như một số người, tôi nhìn thấy trong Mai Ngô một cô bé có nền tảng giáo dục, nhạy cảm và cũng khá mong manh khi tôi chứng kiến trọn vẹn những giọt nước mắt em rơi trong phần giao lưu với BGK vòng sơ loại gần 15 phút.

Cách em sử dụng từ ngữ trong lúc xúc động ấy, cảm xúc của em, phong thái của em lúc ấy.. khiến những người có nhiều trải nghiệm về con người nhận ra một Mai Ngô rất khác. Và vì thế với góc nhìn tích cực, chúng tôi muốn trao cho em một cơ hội để làm trưởng thành phần sâu sắc, nhân ái trong mình như em mong muốn.

Rất tiếc là diễn biến truyền hình không đủ thời lượng để truyền tải hết nên một số khán giả phản ứng mạnh với em.

Lúc đó tôi đã nói với em rằng: tôi hiểu và chia sẻ với cách em điền form thông tin cá nhân, nó thú vị, phù hợp nếu như em ở một cuộc thi nhí nhảnh khác, nhưng trong trường hợp thi hoa hậu thế này với những người dày dặn tuổi đời, tuổi nghề thì mình cần sự kính trọng. Chứ chúng tôi hiểu em hoàn toàn không gan nào dám coi thường BGK. Nhưng em đã chọn sai cách.

Khi chúng tôi nói về những câu chuyện của em trong quá khứ không phải chúng tôi vạch lá tìm sâu, mà là thương em, mong em trưởng thành hơn trong nhận thức và trong ứng xử. Và chính tôi đã nói tôi tin em sẽ làm được! Rất tiếc là em không vượt qua nổi!

Em nhìn những thách thức, thậm chí đôi khi khắt khe với mình dưới góc nhìn tiêu cực và cho rằng đó là bất công, đó là dìm hàng .. mà lại không nhìn ra đó chính là những thử thách, là những cơ hội để rèn luyện chính mình.

Người bản lĩnh, cá tính thực sự là người biết đương đầu với khó khăn, lỳ lợm vượt qua nó, chứ không phải là xù lông, gai góc hay hành động ngược dòng giống như một số trường hợp mà xã hội ngày nay đang cổ vũ nhầm đâu em!”.

Trao đổi thêm với Tiền phong, MC Phan Anh khẳng định những điều anh viết trên trang cá nhân là những cảm nhận riêng của anh về Mai Ngô. Đó là những điều anh thấy và cảm nhận được ở cô.

Trả lời câu hỏi vì sao Mai Ngô vẫn được đi tiếp vào vòng trong khi có phần thi ứng xử thiếu tế nhị như vậy, MC Phan Anh cho biết: “Nói Mai Ngô không đủ điều kiện để đi tiếp vào vòng trong là võ đoán. Vì các bạn không biết thang điểm của cuộc thi là như thế nào. Phần thi ứng xử chỉ chiếm % điểm nhất định trong tổng số điểm của một thí sinh. Hơn nữa, câu chuyện ứng xử chưa tốt nhưng vẫn đủ điều kiện để vào vòng trong vì chúng tôi nhìn thấy những giá trị nhân văn, tốt đẹp ở thí sinh đó trong một khía cạnh khác và những khiếm khuyết có thể bồi đắp để các bạn ấy tốt hơn, đẹp hơn trong tương lai”.

Bên cạnh đó, MC Phan Anh cũng nhấn mạnh: “Quan điểm của tôi đó là mỗi người luôn có cái hay, cái dở riêng. Bản thân chúng ta luôn có mặt tích cực. Vì vậy, hãy cho họ cơ hội để họ thay đổi và vươn tới những giá trị tốt đẹp hơn”. 

MỚI - NÓNG