Ồn ào quanh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

TPO - Vừa khởi động, thậm chí từ khi chưa lên sóng chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ 2017” đã ồn ào và gây ra nhiều tranh cãi.

Dàn thí sinh “khủng”… hoảng

Có thể nói, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay được đầu tư khá hoành tráng. Cụ thể, trước khi bước vào vòng thi Bán kết, 70 thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển sẽ tham gia chương trình truyền hình thực tế mang tên "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017".

Đây là lần đầu tiên một chương trình truyền hình thực tế được tổ chức trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Bên cạnh đó, cuộc thi thu hút sự chú ý của dư luận ngay từ vòng sơ tuyển nhờ những thí sinh “khủng”. Họ là những người chẳng cần quảng cáo mà ai cũng biết như: Mai Ngô, Hoàng Thùy, Mâu Thủy…

Khán giả khá bất ngờ khi những nàng mẫu nổi tiếng trong làng giải trí Việt lại ghi tên tham dự chương trình tìm kiếm hoa hậu. Họ là những người đã có danh hiệu hoặc liên tục “chạy show” tham gia các cuộc thi, chương trình truyền hình thực tế. Vì vậy, cũng có ý kiến cho rằng, họ được mời tham gia để pr cho chương trình. Tuy nhiên, chẳng ai có thể xác thực được thông tin này hoặc giả sử điều đó là sự thật cũng khó để làm rõ trắng- đen.

Tạm gác lại những tranh cãi này, chúng ta nhìn nhận về những thứ công khai được phát sóng trên truyền hình.

Từ một thí sinh “khủng”, Mai Ngô khiến người hâm mộ khủng hoảng. Những màn đối đáp với ban giám khảo như ngoài chợ. Cô nàng sinh năm 1995 không ngại ngần chất vấn ngược lại giám khảo.

Không dừng lại ở đó, cách Mai Ngô tham gia cuộc thi cũng chẳng giống ai. Ở bản đăng ký giới thiệu về bản thân, cô liên tục yêu cầu giám khảo "google search" vì lý do không thể đánh giá một con người thông qua một vài gạch đầu dòng.

Ồn ào quanh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ảnh 1 Mai Ngô gây tranh cãi khi yêu cầu giám khảo "search google" nếu muốn biết thông tin về mình.

Có lẽ, lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu lại có thí sinh cá tính và ngang ngược như vậy. Đáng nói, sự cao ngạo và bất chấp của Mai Ngô lại được ban tổ chức chấp nhận một cách dễ dãi.

Mặc dù trước đó MC Phan Anh và Sameul Hoàng tỏ ý không hài lòng về thái độ của Mai Ngô tại vòng phỏng vấn. Sameul Hoàng đặt câu hỏi: “Tôi đọc bản đăng kí của bạn, điều 5,6,7,8,9 bạn đều yêu cầu chúng tôi google tên bạn. Bạn có cảm thấy mình hơi quá tự tin không?”.

Trong khi đó, MC Phan Anh lên tiếng nhắc nhở: “Khi hỏi về thông tin của em thì em nói là có rất nhiều, google search Mai Ngô… Đây là sự thiếu tôn trọng ban giám khảo. Nếu bạn đã trở thành người của công chúng thì các bạn hãy luôn luôn cẩn trọng lời ăn tiếng nói của mình. Hình ảnh của bạn có thể ảnh hưởng tới nhiều người”.

Bên cạnh đó, rõ ràng ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ 2017 biết Mai Ngô đang gây chú ý dư luận nhờ những phát ngôn “sốc” và “điên”. Điều này thể hiện rõ qua câu hỏi của giám khảo Hoàng My: “Hiện tại, em rất thu hút và thú vị khi em thể hiện cá tính hơi điên điên và phát ngôn hơi sốc sốc. Nếu trở thành hoa hậu, em có làm những điều như thế nữa không?".

Rất cương quyết, Mai Ngô khẳng định cô không thay đổi và ban giám khảo vẫn cho Mai Ngô cơ hội vào top 70. Lẽ nào, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ muốn tìm một Hoa hậu có phát ngôn “sốc” và “điên”?

Thi Hoa hậu để… kiếm tiền

Một trong những phát ngôn gây sốc nhất tại tập 1 chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ 2017” là câu nói nghĩ về sự nổi tiếng và thu nhập thật cao khi nhìn thấy hình tượng vương miện Hoa hậu Hoàn vũ của thí sinh Huyền Trang.

Thí sinh này không quên dẫn chứng: "Em thấy chị Phạm Hương có rất nhiều show quảng cáo lớn, đi nhiều sự kiện nhiều, em rất ngưỡng mộ. Tất nhiên là sau những cái đấy sẽ kiếm được rất rất nhiều tiền".

Sự hồn nhiên của Huyền Trang khiến nhiều khán giả truyền hình choáng váng. Có lẽ chưa từng có thí sinh nào đăng kí tham gia hoa hậu vì mục đích kiếm tiền. Hoặc có cũng không nói ra một cách thô thiển như vậy.

Sau khi chương trình lên sóng, có nhiều ý kiến tranh cãi về phát ngôn của Huyền Trang. Đồng thời, xuất hiện thông tin, Huyền Trang bị loại khỏi cuộc thi. Tuy nhiên, thí sinh này sau đó trả lời báo chí và khẳng định cô là một trong 10 thí sinh đầu tiên được thông báo vào Bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Có nghĩa kể cả có tư duy đi thi để kiếm tiền và để được nổi tiếng, ban tổ chức cuộc thi vẫn chấp nhận.

Được biết, Huyền Trang từ bỏ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 để tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương, trong khi cô từng lọt top 3 cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2015. Cũng có phần đúng với tư duy, đi thi Hoa hậu để… kiếm tiền với cô gái này.Theo Huyền Trang thì con người lòng tham vô đáy nên “mình có thể kiếm được bao nhiêu thì cứ kiếm thôi”.

Ngoài ra, một tình huống khá nực cười xảy ra trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay đó là khi các giám khảo xúm vào chê bai sự hạn chế chiều cao của thí sinh Trịnh Thị Gấm.

Ồn ào quanh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ảnh 2 Chiều cao của thí sinh Trịnh Thị Gấm (đứng giữa) là đề tài gây tranh cãi. 

So với hai thí sinh đi cạnh thì sự xuất hiện của Trịnh Thị Gấm có vẻ “châm biếm”. Có lẽ vì thế mà giám khảo Samuel Hoàng gay gắt: “Bạn nên biết bạn đang đi đâu, bạn đang thi cuộc thi gì và chúng ta không nên làm mất thời gian của nhau”.

Sự thiếu tế nhị của giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ khiến dư luận nổi giận. Vì rõ ràng, một cuộc thi luôn có tiêu chí và tiêu chuẩn lựa chọn thí sinh nhất định như về chiều cao, học vấn… Câu hỏi đặt ra, tại sao Trịnh Thị Gấm lọt qua vòng sơ loại và xuất hiện trong vòng thi bikini lại phải chịu sự chỉ trích và chế nhạo? Nói đúng ra thì chính ban tổ chức cuộc thi đang làm mất thời gian của cô, thậm chí mang cô gái này ra làm trò cười một cách thiếu tôn trọng!

Với những tranh cãi và ồn ào không đáng có, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang gây chú ý theo chiều hướng không mấy tích cực. Những phát ngôn sốc, những màn đối đáp thiếu tế nhị không phải là điều mà khán giả mong đợi ở một cuộc thi hoa hậu.

MỚI - NÓNG
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
TPO - Hiện đảo Cát Bà gió yên, biển lặng, nhưng cơ quan chức năng cảnh báo khách du lịch căn cứ vào tình hình không được ra thăm quan vịnh. Dự kiến chiều nay (2/7), thành phố Hải Phòng sẽ dừng toàn bộ hoạt động đưa đón khách của tàu thuyền.