Mazda 3 thế hệ mới chạy thử tại Thái Lan

TPO - Bản chạy thử của Mazda 3 thế hệ mới xuất hiện tại Thái Lan cho thấy ngày ra mắt mẫu xe này tại đất nước Đông Nam Á thứ hai đã cận kề.
Mazda 3 hoàn toàn mới đã được giới thiệu tại Philippines - Quốc gia Đông Nam Á đầu tiên đón nhận mẫu xe này. Tuy nhiên, tại quốc đảo trên, Mazda 3 đã không có phiên bản trang bị động cơ SkyActiv-X. Và lần này, thế hệ thứ 4 của mẫu ôtô phân khúc C tiếp tục đến với đất nước tiếp theo thuộc ASEAN - Thái Lan, liệu sẽ có bất ngờ?
Mazda 3 thế hệ mới chạy thử tại Thái Lan ảnh 1 Bản chạy thử của Mazda 3 đã lộ diện toàn bộ ngoại thất tại Thái Lan.
2 bức ảnh được đăng tải trên forum HeadlightMag cho thấy hình dáng chiếc xe chạy thử Mazda 3 thế hệ mới tại huyện Pluak Daeng, tỉnh Rayong, Thái Lan. Toàn bộ chiếc xe đều được tiết lộ hoàn toàn vì không hề có chi tiết bên ngoài nào bị che. Do đó, nhiều người đã chú ý đến phần đuôi xe với một biểu tượng mạ Chrome được đặt phía dưới đèn hậu phải.
Xét theo hình dạng của dòng chữ, biểu tượng này có thể là SkyActiv-G. Do đó, công nghệ động cơ SkyActiv-X có thể vẫn chưa được Mazda mang đến thị trường Thái Lan.
Mazda 3 thế hệ mới chạy thử tại Thái Lan ảnh 2 Phía sau của Mazda 3 thế hệ mới được chụp khá mờ.
Thực tế, trên các thị trường khắp thế giới hiện nay, Mazda 3 vẫn chỉ được trang bị động cơ SkyActiv-G. Khách hàng sẽ phải tiếp tục chờ đợi một thời gian nữa mới chính thức mua được một chiếc xe sử dụng công nghệ SkyActiv-X, và thậm chí hãng ôtô Nhật Bản gần như chỉ tập trung cung cấp chúng cho thị trường châu Âu, Mỹ, Australia và đất nước quê hương của họ.
Trong khi đó, tại một số quốc gia tại Đông Nam Á như Philippines, Thái Lan và tiếp theo đó là Indonesia, Mazda sẽ vẫn duy trì động cơ SkyActiv-G cũ. Cùng với việc xuất hiện bản chạy thử tại Thái Lan, ngày ra mắt mẫu xe phân khúc C tại "đất nước chùa Vàng" đã tới gần. Mazda 3 thế hệ mới cũng dự kiến sẽ trình làng tại quê nhà Nhật Bản vào giữa năm 2019.
Theo Theo AutonetMagz
MỚI - NÓNG
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
TPO - Liên quan đến lùm xùm Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đột ngột đóng cửa, phụ huynh nhiều địa phương đòi lại tiền học phí, các chuyên gia cho rằng, trong vấn đề này, cơ quan quản lý nhà nước nên có tiếng nói bảo vệ quyền lợi của người học.