Mazda dự định tung thêm 2 mẫu crossover mới

TPO - Mazda đã thông báo kế hoạch tung ra 2 mẫu crossover mới, một mẫu sẽ ra mắt vào tháng tới tại triển lãm Geneva Motor Show và một mẫu vẫn đang được hãng xe Nhật hoàn thiện bản concept.
Mazda vừa thông báo kế hoạch ra mắt một mẫu crossover hoàn toàn mới tại triển lãm Geneva Motor Show sắp tới, nhưng đồng thời hãng cũng có một kế hoạch khác để tăng dải sản phẩm tại Mỹ.
Tại triển lãm Chicago Auto Show, ông Masahiro Moro - CEO của Mazda Bắc Mỹ - đã cho biết hãng xe Nhật sẽ tung ra thêm một mẫu crossover nữa (ngoài mẫu xe sắp tới tại Geneva Motor Show) để sản xuất tại nhà máy liên doanh cùng Toyota mới được xây dựng gần đây tại Huntsville, bang Alabama.
Mazda dự định tung thêm 2 mẫu crossover mới ảnh 1 Hình ảnh về mẫu crossover của Mazda sắp được giới thiệu tại triển lãm Geneva Motor Show.
Đó sẽ là "một mẫu crossover được thiết kế riêng cho thị trường Bắc Mỹ", Automotive News trích lời ông Moro. Trong khi đó sẽ là sản phẩm khác biệt với mẫu xe sắp được ra mắt trong tháng tới tại Geneva, cả hai mẫu xe này sẽ sử dụng chung một nền tảng. Mazda vẫn đang hoàn thiện bản concept cho mẫu xe mới.
Hiện tại, Mazda đang bán 3 mẫu crossover tại thị trường Mỹ: CX-3, CX-5, CX-9. Tổng cộng 3 mẫu xe này đã đạt được doanh số 195.778 chiếc trong năm 2018, tăng 15,8% so với năm 2017, và chiếm gầm 2/3 tổng số lượng xe mà Mazda đã bán được trong năm vừa qua (300.325 chiếc).
Ông Moro cho biết quá trình sản xuất tại nhà máy mới ở bang Alabama từ giữa năm 2021, và có năng lực sản xuất lên tới 150.000 chiếc crossover mỗi năm. Nhà máy sẽ có tới 4.000 công nhân với tổng công suất 300.000 ôtô mỗi năm. Toyota dự định sẽ lắp ráp mẫu Corolla cùng các mẫu crossover của Mazda tại đây.
Tuần trước, Mazda đã tung ra hình ảnh gợi mở đầu tiên về mẫu crossover sắp ra mắt tại Geneva Motor Show. Đó có thể là phiên bản lớn hơn của CX-3 và cũng sẽ sử dụng Kiến Trúc Xe Skyactiv giống trên mẫu Mazda 3 mới.
Theo Theo Autoblog
MỚI - NÓNG
Phát lộ bất ngờ
Phát lộ bất ngờ
TP - Vụ mưu sát ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 làm phát lộ nhiều thực tế bất ngờ, dù chưa rõ hung thủ thuộc dạng “con sói đơn độc” hay đại diện cho một tổ chức nào đó.