Máy bay chiến đấu MiG-29 bị bắn rơi ở Libya

Một chiếc máy bay chiến đấu Mig-29
Một chiếc máy bay chiến đấu Mig-29
TPO - Một chiếc tiêm kích MiG-29 thuộc Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đã bị bắn rơi ngay trong thành phố Sirte, làm dấy lên nguy cơ bùng phát một cuộc chiến quy mô lớn tại đây.

Một máy bay chiến đấu MiG-29 (NATO định danh là Fulcrum) đã bị bắn hạ gần Sirte, Libya vào ngày 8/9 khi đang thực hiện bay tuần tra quanh thành phố biển Sirte.

Phi công của máy bay chiến đấu đã nhanh chóng phóng ra khỏi máy bay và quay phim quá trình anh ta sơ tán bằng trực thăng của Lực lượng Không quân Quốc gia Libya.

Trên mạng xã hội cũng đã phát hành một đoạn video quay cảnh phi công nói bằng tiếng Nga rằng máy bay chiến đấu của anh ta bị bắn hạ chứ không phải bị rơi do lỗi kỹ thuật.

Hiện phía Nga và lực lượng LNA vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào về những thông tin này.

Theo nhận định của Al Arabiya, vụ tấn công có thể làm bùng phát một cuộc chiến quy mô lớn tại Sirte - nơi mà cả Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) và Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đều đang tập trung những vũ khí mạnh nhất của mình.

Theo Theo Defenceblog
MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội trao chứng nhận cho 89 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng. ẢNH: NGUYỄN MINH

Những người lính trẻ sáng tạo

TP - Là những hạt nhân trong hoạt động Ðoàn, công tác thanh niên ở đơn vị cơ sở, các học viên Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Ðoàn và phong trào thanh niên Quân đội 2021 đã chia sẻ với PV Tiền Phong nhiều cách làm hay của tuổi trẻ áo lính cùng những ý tưởng thiết thực, sáng tạo.