Lính dù và thiết bị hạng nặng Trung Quốc đổ bộ giáp biên giới Ấn Độ

Một lính nhảy dù thuộc PLA nhảy khỏi máy bay vận tải Y-20 trong một cuộc tập trận. Ảnh: PLA
Một lính nhảy dù thuộc PLA nhảy khỏi máy bay vận tải Y-20 trong một cuộc tập trận. Ảnh: PLA
TPO - Quân đội Trung Quốc lần đầu tiên thực hiện đổ bộ các trang bị quân sự hạng nặng từ máy bay vận tải Y-20 trong một cuộc diễn tập thực chiến ở khu vực cao nguyên gần biên giới với Ấn Độ.

Trang thông tin chính thức của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) thông báo ngày 8/9 cho biết: Trong cuộc huấn luyện thực chiến, máy bay vận tải Y-20 (có trọng lượng cất cánh tối đa 200 tấn) liên tục thả nhiều thiết bị hạng nặng bao gồm bệ phóng tên lửa đa nòng 107mm (MBRL), xe nhảy dù kiểu bánh xích Type-03 và xe bọc thép.

Lính dù và thiết bị hạng nặng Trung Quốc đổ bộ giáp biên giới Ấn Độ ảnh 1

Máy bay vận tải hạng nặng Y-20 được sử dụng trong cuộc tập trận đổ bộ của lính nhảy dù và hàng loạt các thiết bị hạng nặng khác.

Lính dù và thiết bị hạng nặng Trung Quốc đổ bộ giáp biên giới Ấn Độ ảnh 2 Sau khi các thiết bị hạ cánh trên mặt đất, hàng trăm lính dù cũng đồng loạt nhảy ra khỏi máy bay. Ảnh: China Military

MBRL có trọng lượng nhẹ và hỏa lực mạnh, tầm bắn tối đa khoảng 8km và là một trong những vũ khí hỗ trợ chính cho các lực lượng phản ứng nhanh như lính dù, PLA tuyên bố.

Chuyên gia quân sự Fu Qianshao của Lực lượng Không quân PLA cho biết: "Để vận chuyển chính xác vật liệu và thiết bị đến đích từ độ cao hàng trăm mét hoặc thậm chí cao hơn, máy bay và các nhân viên liên quan phải được trang bị đầy đủ và có chuyên môn cao".

Động thái của Trung Quốc diễn ra vào thời điểm căng thẳng với Ấn Độ tăng đột biến. Chiều tối ngày 7/9, quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đã xảy ra nổ súng gần hồ Pangong Tso ở khu vực phía tây của biên giới Trung Quốc - Ấn Độ trong bối cảnh hai bên cáo buộc xâm phạm biên giới.

Theo Theo Defenceblog
MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.