Máy bay Canada hạ cánh khẩn cấp xuống Tokyo

Một chiếc Boeing 777 của Air Canada.
Một chiếc Boeing 777 của Air Canada.
TPO - Một máy bay Boeing 777 của Air Canada đã hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Haneda của Tokyo hôm thứ sáu ngày 24/8 sau khi báo cáo sự cố động cơ, một quan chức Bộ giao thông Nhật Bản cho biết.

Một phi công trên máy bay đã thông báo cho bộ điều khiển lưu lượng không khí ở Nhật Bản về một trục trặc trên động cơ bên phải, viên chức này cho biết.

Chiếc máy bay này hạ cánh an toàn lúc 5:00 chiều. (0800 GMT) và không có thương tích trong số 381 hành khách và thành viên phi hành đoàn.

Các trục trặc về vấn đề kỹ thuật đang được tìm hiểu và sửa chữa ngay khi máy bay hạ cánh.

Trước đó 28/5/2012 cũng xảy ra trường hợp máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Air Canada bị trục trặc, khiến các mảnh vỡ rơi xuống mặt đất ngay sau khi cất cánh. Máy bay này buộc phải quay lại sân bay sau khi các phi công phát hiện ra hỏng hóc ở động cơ số 2. Máy bay này mang số hiệu 001 chở 318 hành khách và 16 thành viên phi hành đoàn, cất cánh từ Toronto, Canada tới Tokyo, Nhật Bản.

Ngày 7/7/2017 một máy bay thuộc hãng hàng không Air Canada đã suýt gây ra thảm họa lớn nhất trong lịch sử hàng không khi chỉ còn 30 mét nữa là hạ cánh đè lên 4 phi cơ khác đang chuẩn bị cất cánh tại sân bay ở Mỹ. Máy bay AC759 của Air Canada xuất phát từ Toronto và hạ cánh tại sân bay quốc tế San Francisco (Mỹ). Trong quá trình chuẩn bị hạ cánh xuống đường băng, chiếc AC759 đã đổi hướng vào đường lăn - nơi 4 máy bay khác đang chờ xuất phát

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm