Có 25 kết quả :

Nguyên liệu chế biến chả lụa đều không có nguồn gốc

Sản xuất chả lụa cạnh nhà vệ sinh

TPO - Ngày 17/8, Đội Thanh tra số 7 (Quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ) thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lụa tại địa chỉ 73/9B đường 17, hẻm 52 (KP.4, P.Tân Thuận Tây, Q.7) do gia đình ông Nguyễn Văn Hải là chủ.
Sản xuất bánh mất vệ sinh

Sản xuất bánh mất vệ sinh

TP - Ngày 3/9, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế phối hợp với các Sở Công Thương, Sở Y tế và Chi cục VSATTP Đà Nẵng kiểm tra công tác bảo đảm ATVS thực phẩm dịp Tết Trung thu tại địa bàn Đà Nẵng.
Thịt mất vệ sinh và tù mù chất cấm

Thịt mất vệ sinh và tù mù chất cấm

TP - Trong khi phần lớn người dân vẫn phải ăn thịt được giết mổ từ các cơ sở không đảm bảo vệ sinh thì việc kiểm soát chất cấm (nhóm beta agonis) trong chăn nuôi vẫn còn nhiều lỗ hổng đáng lo ngại.
Phát hiện thêm chất cực độc trong bún

Phát hiện thêm chất cực độc trong bún

TP - Theo GS Chu Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội Hóa học TPHCM, đồng thời là Giám đốc Trung tâm Sắc ký Hải Đăng, ngoài chất cấm tinopal, nhiều mẫu bún tại TPHCM có cả acid oxalic rất độc hại cho thận, gan, bị cấm dùng trong thực phẩm.
Hoang mang bún bẩn, bún sạch

Hoang mang bún bẩn, bún sạch

TP - Hôm qua 29/7, Sở Y tế và Sở Công Thương TPHCM đã tổ chức cuộc họp cùng với các cơ sở sản xuất bún có thương hiệu ở TPHCM để yêu cầu các cơ sở ký cam kết không sử dụng chất độc Tinopal trong bún. Dù vậy, người dân vẫn đang hoang mang không biết đâu là bún sạch.
Nhiều cơ sở cung cấp suất ăn sẵn mất vệ sinh

Nhiều cơ sở cung cấp suất ăn sẵn mất vệ sinh

TP - Hôm qua, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa đình chỉ hoạt động 6 cơ sở sản xuất suất đồ ăn sẵn và nước uống đóng bình, đồng thời hoàn tất thủ tục xử lý đối với hàng chục cơ sở vi phạm khác trong tháng An toàn vệ sinh thực phẩm vừa qua.