Có 35 kết quả :

Tướng Phan Anh Minh: Tham nhũng không chờ Mặt trận Tổ Quốc tuyên truyền

Tướng Phan Anh Minh: Tham nhũng không chờ Mặt trận Tổ Quốc tuyên truyền

TPO - Thiếu tướng Phan Anh Minh – nguyên Phó giám đốc Công an TPHCM cho rằng các hoạt động phòng chống tham nhũng, lãng phí của hệ thống Mặt trận tổ quốc (MTTQ) hầu hết chỉ dừng lại ở hình thức tuyên truyền, trong khi các đối tượng có khả năng tham nhũng ý thức rất rõ những việc sai trái mình làm, không chờ được tuyên truyền…
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng

Thường trực Ban Bí thư: Kiên quyết loại những người không đủ tiêu chuẩn

TPO - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng lưu ý, MTTQ các cấp cần thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ trong việc tổ chức hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người thực sự đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời kiên quyết loại những người không đủ tiêu chuẩn.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn

Cử tri bức xúc, lo lắng về vụ thuốc trị ung thư của VN Pharma

TPO - Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, cử tri và nhân dân vẫn lo lắng, bức xúc trước tình trạng nhập khẩu và bán thuốc chữa bệnh kém chất lượng với số lượng lớn, đặc biệt là vụ nhập khẩu hàng nghìn hộp thuốc điều trị ung thư của Công ty Cổ phần VN Pharma.
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng trao đổi tại buổi làm việc

T.Ư Đoàn khảo sát mô hình cơ quan tham mưu giúp việc chung

TPO - Chiều 21/4, đoàn công tác T.Ư Đoàn do Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng làm trưởng đoàn đã làm việc với Thị uỷ Quảng Yên (Quảng Ninh) tìm hiểu mô hình “Xây dựng cơ quan tham mưu, giúp việc chung trong khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội cấp huyện” có tên gọi Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan chức năng công khai hóa các kết luận thanh tra để MTTQ giám sát việc thực hiện, triển khai kết luận có đúng không.

Giám sát chặt chẽ giữa nói và làm

TP - Sáng 10/2, tại Hội nghị liên tịch thường niên của Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng, hệ thống chuyển động còn chậm, chính quyền cơ sở các cấp đã thấm nhuần việc phục vụ tốt nhân dân hay chưa, đó là vấn đề đang đặt ra, đòi hỏi cần có sự giám sát chặt chẽ của người dân, của MTTQ.
Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc ký nghị quyết liên tịch

Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc ký nghị quyết liên tịch

TP - Ngày 3/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBT.Ư MTTQ) Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã ký Nghị quyết liên tịch của Chính phủ và Đoàn Chủ tịch UBT.Ư MTTQ Việt Nam “về phối hợp thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Anh Nguyễn Đắc Vinh - Bí Thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ảnh Hoàng Long

Tập hợp thanh niên xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (*)

Ngày 27/9 tại Đại hội đại biểu MTTQVN lần thứ VIII, Bí Thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh đã có bài tham luận quan trọng với nhan đề: “Không ngừng củng cố, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Báo Tiền Phong xin giới thiệu toàn văn bài tham luận này. 
Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm Quảng Tây

Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm Quảng Tây

TPO -  Sáng 26/11, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước ta đến thăm Đại học Dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc.
Làm rõ vai trò giám sát, phản biện của MTTQ

Làm rõ vai trò giám sát, phản biện của MTTQ

TP - Vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam trong hệ thống chính trị và nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội là nội dung được các chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp tỉnh, thành phố tập trung đóng góp ý kiến tại Hội nghị góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức ngày 8-3.
Nhân dân phải được tham gia phản biện

Nhân dân phải được tham gia phản biện

TPO -Vai trò và quyền của nhân dân đối với hoạt động của Đảng phải được đưa cụ thể trong Hiến pháp là ý kiến của nhiều đại biểu khi góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992, do MTTQ Việt Nam tổ chức ngày 27-2.