Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ được sửa chữa thế nào?

Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ được sửa chữa thế nào?
TPO - Nhiều tuần qua người tham gia giao thông trên cầu Long Biên “rợn tóc gáy” khi thấy một số đoạn mặt cầu lún nứt kéo dài, thậm chí thủng lộ cả mặt nước sông bên dưới.  
Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ được sửa chữa thế nào? ảnh 1

Sau khi được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1902, đến nay cầu Long Biên (bắc qua sông Hồng, Hà Nội) đã có tuổi thọ 119 năm. Ban đầu, ngoài phục vụ chính cho tàu hỏa, làn đường hai bên cánh gà còn cho tất cả các loại xe qua lại.

Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ được sửa chữa thế nào? ảnh 2

Tuy nhiên đến nay, do thời gian khai thác đã lâu, nhiều hạng mục, thiết bị "đã mỏi", bị hoen ghỉ, xuống cấp, nên ngoài làn ở giữa phục vụ tàu hỏa, làn đường hai bên cánh gà chỉ cho xe 2 bánh lưu thông.

Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ được sửa chữa thế nào? ảnh 3

Toàn bộ phần sắt trên cầu đã chuyển màu úa vàng, hoen ghỉ, các lớp sơn bảo vệ cũng lâu chưa được sơn lại.

Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ được sửa chữa thế nào? ảnh 4

Đặc biệt phần mặt cầu và hàng rào lan can đảm bảo an toàn hai bên cầu đang bị nứt, hoen ghỉ nhiều đoạn.

Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ được sửa chữa thế nào? ảnh 5
Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ được sửa chữa thế nào? ảnh 6

Thậm chí, có vị trí mặt bê tông được thảm còn bị thủng, người tham gia giao thông trên cầu có thể nhìn thấy mặt nước sông bên dưới.

Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ được sửa chữa thế nào? ảnh 7
Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ được sửa chữa thế nào? ảnh 8

Những ngày qua, đơn vị quản lý cầu là Cty CP đường sắt Hà Hải (Tổng Cty Đường sắt Việt Nam) đã cho thảm lại các đoạn bị nứt, thủng..

Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ được sửa chữa thế nào? ảnh 9

Sáng 7/4, PV Tiền Phong ghi nhận còn nhiều đoạn bị nứt thủng chưa được trải thảm lại, đơn vị quản lý cầu đã dùng tạm các tấm thép đậy lại để phương tiện đi qua.

Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ được sửa chữa thế nào? ảnh 10

Do lưu lượng phương tiện đông, liên tục chèn lên dẫn đến tấm sắt bị võng xuống, nhiều đầu đinh nhọn nhô lên khỏi mặt cầu (vòng tròn) rất nguy hiểm với người, phương tiện lưu thông. Ảnh chụp sáng 7/4 tại chiều cầu theo hướng Hà Nội - Long Biên.

Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ được sửa chữa thế nào? ảnh 11
Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ được sửa chữa thế nào? ảnh 12

Cùng với đó, hệ thống lan can, bờ rào sắt đảm bảo an toàn cho giao thông trên cầu cũng hoen ghỉ, cong vênh, gãy đứt...

Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ được sửa chữa thế nào? ảnh 13
Mặt cầu Long Biên thủng lỗ chỗ được sửa chữa thế nào? ảnh 14

Để giảm ùn tắc, va chạm, cầu Long Biên được thành phố Hà Nội tổ chức giao thông theo hướng, chỉ cho xe 2 bánh (xe máy, xe đạp) đi vào ban ngày. Tuy nhiên, sáng 7/4, có mặt tại đây, PV ghi nhận có cả xe ba bánh chở hàng cũng chạy lên cầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.