Mất 40 năm dỡ bỏ hoàn toàn nhà máy điện hạt nhân Nhật

Mất 40 năm dỡ bỏ hoàn toàn nhà máy điện hạt nhân Nhật
TP - Hôm qua, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda thông báo các lò phản ứng của nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã ổn định, nhưng phải mất tới 40 năm để dỡ bỏ hoàn toàn nhà máy này.

Nhật sa thải ba quan chức năng lượng hạt nhân
> Nhật đưa ra tình huống xấu nhất về hạt nhân Fukushima 1

Nhà máy
Nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

Nhà máy có 6 lò phản ứng thì 4 lò xảy ra cháy nổ sau khi bị động đất, sóng thần hồi tháng 3 tấn công, làm hỏng hệ thống làm mát.

Nhật Bản vẫn duy trì khu vực cấm có bán kính 20km xung quanh nhà máy. Hơn 80.000 người đã phải rời bỏ khu vực, nhưng mức phóng xạ vẫn cao ở một số địa điểm nên họ chưa thể về nhà. Gạo, thịt bò, cá, đất ở nhiều địa điểm bị nhiễm xạ.

Thái An
Theo Kyodo

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.